Hội chợ hàng Việt Nam sẽ diễn ra từ 14-17/12 tại Myanmar

20:25 | 06/12/2017

Hội chợ hàng Việt Nam năm 2017 (Vietnam Expo 2017) sẽ được Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Bộ Thương mại Myanmar tổ chức từ ngày 14-17/12 tại Tatmadaw Hall, Yangon, Myanmar.

TIN LIÊN QUAN
hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar Trung Quốc đề xuất xây dựng hành lang kinh tế với Myanmar
hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar Myanmar coi trọng phát triển quan hệ Đối tác Hợp tác toàn diện với Việt Nam

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 5/12 tại Yangon, Tham tán Thương mại Võ Thị Ngọc Diệp cho biết, Vietnam Expo năm nay sẽ tiếp tục là sự kiện thương mại lớn nhất hàng năm của Việt Nam tại Myanmar.

hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar
Tham tán Thương mại tại Myanmar Võ Thị Ngọc Diệp phát biểu tại buổi họp báo. (Nguồn: ĐSQ)

Với chủ đề "Tự hào là hàng Việt Nam", Hội chợ năm nay sẽ thu hút hơn 60 nhà sản xuất hàng đầu của Việt Nam, tham gia trưng bày tại hơn 110 gian hàng, với cam kết mang lại những mặt hàng có chất lượng nhất với mức giá thích hợp nhất.

Khác với các Hội chợ năm trước, năm nay các mặt hàng sẽ được trưng bày tại Hội chợ chủ yếu tập trung vào 5 ngành hàng chính bao gồm: thực phẩm và đồ uống (nước trái cây, trà, sữa, bánh kẹo...), hàng tiêu dùng (chăn, đệm, đồ điện gia dụng, thiết bị nhà bếp...), vật liệu xây dựng và thiết bị, máy móc (sơn, hóa chất xây dựng, cáp, các loại thiết bị điện...), dược phẩm & mỹ phẩm (thuốc men, nước hoa...).

Theo ông Myo Thant, Đồng Tổng Thư ký Hiệp hội Các phòng Thương mại và Công nghiệp Myanmar (UMFCCI), Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar sẽ không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu các mặt hàng có chất lượng tới đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng Myanmar mà còn là một địa chỉ tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp Myanmar được kết nối với một nguồn cung đáng tin cậy, cả về trao đổi hàng hoá và nguồn vốn đầu tư.

Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Trải qua 8 lần tổ chức, Hội chợ đã có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước và là một biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Myanmar.

hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar Tưng bừng lễ hội thể thao, ẩm thực ASEAN tại Myanmar

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, vừa qua, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Myanmar phối hợp ...

hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar Khai mạc Triển lãm ảnh về ASEAN tại Myanmar

Ngày 25/10, tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tại Myanmar Plaza, Đại sứ các nước ASEAN tại Myanmar đã ...

hoi cho hang viet nam se dien ra tu 14 1712 tai myanmar Khai mạc Giải bóng đá Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar 2017

Tham gia giải đấu có 8 đội bóng với hơn 100 cầu thủ đến từ hơn 10 doanh nghiệp Việt Nam hiện đang hoạt động ...