Hội nghị "Giới thiệu Hà Giang" chính thức khai mạc

11:11 | 01/02/2018

Sáng ngày 1/2, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Hà Giang đã khai mạc hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” tại Nhà làm việc mới của Bộ Ngoại giao. 

TIN LIÊN QUAN
hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn
hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac Thủ tướng tham quan các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi những hội nghị giới thiệu địa phương do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các địa phương tổ chức. Sự kiện nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, qua đó thu hút nguồn lực từ bên ngoài đầu tư vào các địa phương, nhất là những nơi vùng sâu vùng xa, giúp nâng cao cơ sở vật chất và đời sống của người dân.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biiểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Hội nghị giới thiệu Hà Giang là sự kiện đầu tiên Bộ Ngoại giao phối hợp với địa phương tổ chức. Đây là một mô hình mới, qua đó giới thiệu một cách chân thực và phong phú nhất có thể về những thế mạnh của địa phương tới bạn bè quốc tế”.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cho biết, đây cũng là nhiệm vụ ưu tiên và định hướng lâu dài của Bộ Ngoại giao, đó là hỗ trợ địa phương, phát huy vai trò cầu nối, kết nối địa phương tới bạn bè quốc tế, trong đó Cục ngoại vụ và các sở ngoại vụ địa phương là đầu mối. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Hội nghị sẽ diễn ra thành công, tạo tiền đề để tổ chức các Hội nghị khác, nhằm nhân rộng mô hình này tới các địa phương khác.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, trong chiến lược hội nhập và tiến trình phát triển, Hà Giang đã sớm chủ động nhận diện và định vị lại vị trí của mình trong chuỗi giá trị quốc gia và quốc tế để từ đó xác định rõ hơn mục tiêu cũng như định hướng phát triển. Đó là: Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững, từng bước xây dựng Hà Giang thành một trong những trung tâm du lịch và trọng điểm quốc gia về dược liệu, có kết cấu hạ tầng cơ bản đồng bộ, có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang giới thiệu các sản vật của tỉnh tới Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đặc biệt, Hà Giang còn có cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu giai đoạn 2015 - 2018, có nền văn hóa đậm đà bản sắc với cộng đồng 19 dân tộc cùng sinh sống luôn được bảo tồn, phát huy giá trị bền vững, có 57 di sản văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac
 

Chương trình Hội nghị trong buổi sáng ngày 1/2 với các bài giới thiệu về tỉnh Hà Giang từ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về tiềm năng, cơ hội hợp tác quốc tế tại tỉnh Hà Giang và ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang về công tác vận động, thu hút tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhằm đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang”

Ngày 1/2, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND tỉnh ...

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac Chủ tịch Quốc hội chúc Tết cán bộ, nhân dân biên giới Hà Giang

Sáng 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, ...

hoi nghi gioi thieu ha giang chinh thuc khai mac Công bố Chiến lược hội nhập quốc tế tỉnh Hà Giang

Ngày 21/11, tại Hà Giang, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến ...