Hơn 10% dân số là khách hàng của BIDV

14:26 | 13/01/2018

Trong khuôn khổ Hội nghị “Tương lai ngành tài chính” do The Asian Banker đăng cai tổ chức vừa diễn ra vào ngày 12/1/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng BIDV đã xuất sắc được công nhận là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
hon 10 dan so la khach hang cua bidv BIDV là ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam
hon 10 dan so la khach hang cua bidv BIDV giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn

4 năm liên tiếp là Nhà bán lẻ tốt nhất

Như vậy, liên tục trong các năm từ 2015, 2016, 2017 và 2018, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã liên tiếp được Asian Banker bình chọn và công nhận là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam và lần thứ 3 liên tiếp là Ngân hàng có Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam (năm 2016, 2017 và 2018).

hon 10 dan so la khach hang cua bidv
Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Trung Thành nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Năm 2017 cũng đánh dấu thêm một năm BIDV được ghi nhận thành tích phát triển toàn diện, vượt bậc với nhiều thành tựu trong hoạt động bán lẻ. Năm ghi dấu mốc 2 năm liên tiếp (2016 và 2017), BIDV được Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG vinh danh là Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất.

Theo đó, năm qua, quy mô tín dụng bán lẻ của BIDV tăng trưởng 33%; Huy động vốn dân cư tăng trưởng hơn 20% và thu nhập thuần bán lẻ tăng trưởng 35% so với năm 2016. Nền khách hàng cá nhân của BIDV đã vượt mốc 10 triệu khách hàng, tương ứng với trên 10% dân số, tăng 14% so với năm 2016.

Theo số liệu nghiên cứu và đánh giá của The Asian Banker năm 2017, BIDV là Ngân hàng Việt Nam duy nhất nằm trong Top 50 ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Các giải thưởng đã đưa BIDV trở thành Ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhiều năm liền được vinh danh tại các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm.

Tăng cường hiệu quả và chất lượng

Song song với quá trình mở rộng nền khách hàng, BIDV không ngừng quan tâm đến hiệu quả, chất lượng thông qua gia tăng tăng tỷ lệ sử dụng sản phẩm dịch vụ/ khách hàng. Dịch vụ Ngân hàng điện tử có sự đột phá khi số lượng giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2016. Tổng cộng lượt khách hàng đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử trong năm 2017 tăng 37% so với năm 2016.

Hoạt động kinh doanh thẻ cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Thu nhập thuần hoạt động thẻ tăng trưởng 37%; Doanh số thanh toán thẻ tín dụng tăng trưởng trên 47%; Tổng doanh số sử dụng thẻ tăng trưởng khoảng 25%; Mức tăng ròng thẻ nợ nội địa cao gấp 1,37 lần so với 2016. Kết quả kinh doanh nổi bật trên được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao và vinh danh tại nhiều hạng mục giải thưởng uy tín trong năm 2017.

hon 10 dan so la khach hang cua bidv
Chứng nhận Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam do The Asian Banker bình chọn.

Vươn tầm ảnh hưởng ra ASEAN và quốc tế

BIDV xác định mục tiêu không chỉ giữ vững vị thế của Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất và có thương hiệu bán lẻ số 1 Việt Nam mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra khu vực ASEAN và quốc tế.

Theo đó, BIDV đang và sẽ triển khai một chiến lược toàn diện từ mở rộng mạng lưới giao dịch, chuyển dịch kênh phân phối hiện đại, phát triển nguồn nhân lực bán lẻ chuyên nghiệp, thân thiện, đồng thời tăng cường đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thong tin trong hoạt động bán lẻ nhằm không ngừng gia tăng trải nghiệm của khách hàng và củng cố giá trị cốt lõi “Khách hàng là trọng tâm cho mọi hoạt động ngân hàng bán lẻ của BIDV”.

Với những nỗ lực đó, riêng trong năm 2017, BIDV đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng có uy tín trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ngân hàng bán lẻ: Lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam (Tạp chí The Asian Banker), Lần thứ ba liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam (Tạp chí The Asian Banker); Lần thứ hai liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu nhất (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam VNBA phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG);

Ngân hàng có Sản phẩm dịch vụ Sáng tạo độc đáo năm 2017 với sản phẩm BIDV SmartBanking (VNBA & IDG); “Ngân hàng có doanh số thẻ tín dụng phân khúc khách hàng phổ thông lớn nhất” và “Ngân hàng vận hành thẻ tín dụng hiệu quả nhất” (VISA); “Ngân hàng có doanh số giao dịch thương mại điện tử cao nhất” (Mastercard trao tặng)…

hon 10 dan so la khach hang cua bidv BIDV vượt mốc 1.000 điểm giao dịch

Theo thông tin từ BIDV, mạng lưới hiện tại của Ngân hàng có 180 chi nhánh và trên 798 điểm mạng lưới, 1.822 ATM, 15.962 ...

hon 10 dan so la khach hang cua bidv BIDV nhận giải thưởng House of The Year - Vietnam

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Asia Risk trao tặng giải thưởng "House of The Year ...