Hơn 200 doanh nghiệp tham dự HVACR Vietnam 2018

10:16 | 19/04/2018

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018 đã thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018 Hơn 180 gian hàng tham dự FBC Hanoi 2018
hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018 Cơ hội giao thương cho ngành chăn nuôi, chế biến

Ngày 18/4, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018 đã chính thức khai mạc

Được tổ chức bởi Informa Exibitions và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (VINEXAD), HVACR Việt Nam 2018 trưng bày toàn các thiết bị công nghệ và hệ thống máy móc trong khu vực bao gồm: Hệ thống sưởi, Thông gió, Lọc khí, Điều hòa không khí và Hệ thống làm lạnh.

Đây là một nền tảng lý tưởng để các nhà sản xuất và nhà cung cấp quốc tế cho ra mắt sản phẩm mới, tiếp cận với khách hàng, nhà phân phối, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thiết lập mạng lưới kinh doanh trong nền kinh tế đang bùng nổ của Việt Nam.

Việt Nam là đất nước đang chuyển dịch từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ, quá trình đô thị hóa đang gia tăng đáng kể, chuỗi ngành công nghiệp lạnh cũng như nhu cầu về điều hòa không khí sẽ mở rộng đáng kể trong vài năm tới. Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018 nhằm mục đích mang lại giá trị kinh doanh vững chắc cho chuỗi cung cấp, đồng thời tạo ra một bàn đạp để Việt Nam phát triển lên một giai đoạn công nghiệp mới là công trình xanh và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Triển lãm có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm về hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, lọc không khí và làm lạnh của hơn 200 thương hiệu và công ty đại diện cho 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Italy, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018
Gian hàng của một thương hiệu quốc tế tại Triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018. (Nguồn: Vinaxad)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định, trong nền kinh tế thị trường, việc tự do thương mại và hội nhập kinh tế thế giới đòi hỏi những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Đây là thách thức không nhỏ đối với một quốc gia có điều kiện cơ sở hạ tầng vật chất và tiềm lực kinh tế còn hạn chế như Việt Nam. Vì thế, việc trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển là một yêu cầu và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.  

“Triển lãm là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất và kinh doanh gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam để kịp hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới”, ông Tài cho biết.

Được biết, HVACR Việt Nam 2018 là triển lãm lần thứ 12, sau 11 lần tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh. Song song với hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra 3 hội thảo chuyên đề về hệ thống sưởi, điều hòa không khí, hệ thống làm lạnh, công trình xanh do HVACR Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) và Mạng lưới hiệu quả năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam) tổ chức.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/4.

hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018 Khai mạc Triển lãm Mining Vietnam 2018

Ngày 18/4, Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2018) ...

hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018 Nhiều thương hiệu quốc tế quy tụ tại Contech Vietnam 2017

Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Công nghiệp mỏ và Giao thông - Máy móc, Thiết bị, Công nghệ, Phương tiện và Vật liệu ...

hon 200 doanh nghiep tham du hvacr vietnam 2018 Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành Nhựa, In ấn và Bao bì

Sáng 22/3, Triển lãm lần thứ 9 về ngành Nhựa – In ấn – Bao bì (Hanoi Plas Print Pack 2017)  đã chính thức khai ..