Hong Kong: Phát hiện 1.000 động vật quý hiếm trong nhà dân

09:07 | 24/01/2018

Trong số những động vật được phát hiện có một con kỳ nhông khổng lồ, cáo, đại bàng, mèo báo, hơn 70 con rắn và 10 loài cá.

TIN LIÊN QUAN
hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan Ecuador bắt giữ tàu cá chở động vật biển quý hiếm
hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan Việt Nam có nguy cơ mất đi các loài đặc hữu do khai thác đá

Hai người đàn ông đã bị bắt sau khi cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đột kích và tìm thấy khoảng 1.000 động vật hoang dã, chủ yếu thuộc các loài thuộc loại nguy cấp, bị giữ trong một ngôi biệt thự 3 tầng và một nhà kim loại gần đó.

Trong số đó có một con kỳ nhông khổng lồ, cáo, báo mèo, cầy hương, rái cá, đại bàng, cú, hơn 70 con rắn, rùa, công và nhiều loại gặm nhấm khác nhau.

Họ cũng tìm thấy một bể cá có kích thước 1,3 x 1,5m với khoảng 10 loài cá khác nhau, trong đó có Arapima, một trong những loài cá lâu đời nhất ở Amazon. Những con cá lớn nhất dài khoảng 1,2m.

hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan
Hơn 10 loài cá được phát hiện trong cuộc đột kích vào hai địa điểm giữ động vật. (Nguồn: Winson Wong)

"Các con vật sống đã được tìm thấy ở hai địa điểm và rất nhiều trong số chúng thuộc loài có nguy cơ tuyệt chủng", South China Morning Post dẫn một nguồn tin. "Về sức khoẻ và điều kiện sống của các con vật, ở giai đoạn này, không có luật nào bị vi phạm. Cuộc điều tra đang được tiếp tục".

Nguồn tin cho biết các nhà điều tra đã không loại trừ khả năng đây là trường hợp buôn bán bất hợp pháp các loài động vật nguy cấp. Hai người đàn ông bị bắt, một người 49 tuổi được cho là người điều hành nơi giữ động vật và một người 27 tuổi được xác định là một nhân viên.

Cư dân xung quanh cho biết chủ nhà đã điều hành các hoạt động kinh doanh liên quan đến động vật, bao gồm phòng khám và cửa hàng thú cưng. Họ nói rằng mèo báo thường được nhìn thấy trên ban công của căn nhà và âm thanh số động vật này gây ra khá phiền toái.

Họ nói thêm rằng một người, được cho là nhân viên, đã đăng tin trực tuyến rằng những con mèo báo mới sinh sẵn sàng để được bán.

Theo luật của Hong Kong (Trung Quốc) về bảo vệ các động thực vật nguy cấp, ngoại trừ những trường hợp được miễn trừ cụ thể, việc sở hữu mẫu vật của một loài nguy cấp đòi hỏi phải có giấy phép được ban hành trước. Bất kỳ người nào vi phạm các yêu cầu về giấy phép sẽ bị truy tố, chịu mức phạt tối đa là 5 triệu HKD (gần 643.000 USD) và hai năm tù.

hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan Cứu hộ 3 cá thể động vật quý hiếm tại Đắk Lắk

Sáng 12/9, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cứu hộ thành công một cá thể gấu chó và hỗ trợ cứu hộ ...

hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan Thả 48 cá thể động vật quý hiếm về Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Trong 48 cá thể động vật này có nhiều loài nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

hong kong phat hien 1000 dong vat quy hiem trong nha dan Bảo vệ tê giác bằng công nghệ

Châu Phi vốn được coi là "thiên đường" của những kẻ săn Bắn tê giác trái phép. Nhằm bảo tồn loài động vật quý hiếm ...