HP thu hồi pin máy tính do nguy cơ cháy nổ

14:43 | 05/01/2018

Ngày 4/1, hãng chế tạo máy tính của Mỹ Hewlett-Packard (HP) thông báo thu hồi pin của một số dòng sản phẩm do lo ngại nguy cơ xảy ra cháy nổ, gây mất an toàn cho người sử dụng. 

TIN LIÊN QUAN
hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no HP ra mắt dòng máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8
hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no HP mở rộng danh mục giải pháp tối ưu hóa thông tin

Trong thông báo đăng tải trực tuyến của hãng, những sản phẩm có pin bị thu hồi gồm Probook, Envy, Pavilion, Zbook, Studio G3,  và các mẫu HP 11.

Đây là những sản phẩm dùng pin lithium-ion và đã được bán trên thị trường trong hai năm qua.

hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no
Hewlett-Packard (HP) thông báo thu hồi pin của một số dòng sản phẩm do lo ngại nguy cơ xảy ra cháy nổ, gây mất an toàn cho người sử dụng. (Nguồn: Mirror)

Đợt thu hồi này cũng bao gồm pin đã được bán ra như là pin thay thế hoặc phụ kiện kèm theo máy.

HP cho biết, pin của những sản phầm này có thể bị quá nóng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Việc đổi pin hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể thay pin tại các trung tâm được ủy quyền của HP. 

Tập đoàn này đồng thời khuyến cáo trong thời gian chờ đổi pin, khách hàng chỉ nên sử dụng nguồn điện trực tiếp để tránh rủi ro có thể xảy ra. 

Sau đợt cải tổ năm 2015, HP phân chia thành 2 công ty riêng biệt, gồm HP Inc. và HP Enterprise. Trong đó, HP Inc. nhắm tới khách hàng là người dùng cá nhân trong lĩnh vực máy tính cá nhân và máy in, trong khi HP Enterprise phục vụ  các đối tượng doanh nghiệp với mảng máy chủ, máy lưu trữ, mạng dịch vụ và phần mềm. 

HP được xem là một trong những công ty khởi nghiệp tiên phong và thành công nhất trên thị trường công nghệ. Hãng được thành lập năm 1939, do hai cựu sinh viên Đại học Standford là Willliam Hewlett và David Packard đứng đầu.

hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no HP công bố hình thức đối tác dịch vụ mới

HP vừa công bố hình thức hợp tác đối tác dịch vụ mới trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ liên tục (Always On Support) ...

hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no HP tăng cường các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

HP vừa công bố danh mục các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp (Enterprise Security Solutions) được thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh ...

hp thu hoi pin may tinh do nguy co chay no HP giới thiệu Công nghệ Lưu trữ Liên hợp mới

HP vừa mở rộng danh mục Lưu trữ Hội tụ với HP Peer Motion, phần mềm liên kết lưu trữ mới cho phép khách ...