Huấn luyện viên trưởng Hierro chia tay đội tuyển Tây Ban Nha

06:49 | 09/07/2018

Huấn luyện viên trưởng tạm quyền của đội Tây Ban Nha Fernando Hierro ngày 8/7 đã quyết định ra đi sau khi La Furia Roja phải xách vali về nước sớm, sau thất bại trước đội chủ nhà Nga ở vòng 1/8. 

TIN LIÊN QUAN
huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha Thách thức lớn chờ "gấu Nga" ở Tứ kết
huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha Tây Ban Nha chốt xong danh sách 23 cầu thủ dự World Cup 2018?

Một thông cáo của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cho biết: “Sau một thời gian đồng hành cùng nhau, RFEF và Fernando Hierro đã quyết định chấm dứt mối quan hệ sau khi đội tuyển Tây Ban Nha sớm kết thúc hành trình của mình tại World Cup”. 

huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha
​Huấn luyện viên trưởng tạm quyền của đội Tây Ban Nha Fernando Hierro ngày 8/7 đã quyết định ra đi, sau khi La Furia Roja phải xách vali về nước sớm sau thất bại trước đội chủ nhà Nga ở vòng 1/8. (Nguồn: Reuters)

Ông Hierro cũng sẽ không tiếp tục đảm đương công việc giám đốc kỹ thuật mà ông nắm giữ trước đó, vì muốn tìm kiếm những chân trời mới, cũng như đối mặt với những thách thức mới trong sự nghiệp. 

Sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật lần thứ 2 vào năm 2017, ông Hierro bất ngờ được lựa chọn vào vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha ít giờ trước khi World Cup khởi tranh, để thay thế huấn luyện viên Julen Lopetegui bị sa thải, vì bí mật ký hợp đồng với câu lạc bộ Real Madrid. 

Dưới sự dẫn dắt của cựu hậu vệ Real Madrid này, đội tuyển Tây Ban Nha đã khó khăn vượt qua vòng bảng với 1 trận thắng và 2 trận hòa, nhưng đã bất ngờ dừng bước sau loạt sút luân lưu ở vòng 1/8, trước chủ nhà Nga bị đánh giá yếu hơn.

huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha Tây Ban Nha chiến thắng hủy diệt 6-1 trước tuyển Argentina

Argentina đã phải “muối mặt” rời sân Wanda Metropolitano với thảm bại 1 - 6 trước Tây Ban Nha trong trận giao hữu chuẩn bị ...

huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha Đương kim vô địch Tây Ban Nha đại bại ngày ra quân

Ra quân với tâm thế là nhà đương kim vô địch Thế giới nhưng đội tuyển Tây Ban Nha đã hoàn toàn chỉ còn là ...

huan luyen vien hierro chia tay doi tuyen tay ban nha Đội tuyển Tây Ban Nha chốt danh sách: Vẫn có Diego Costa

Huấn luyện viên Vicente del Bosque của đội tuyển Tây Ban Nha đã quyết định vẫn đặt niềm tin vào Diego Costa khi điền tên ...