Hướng kiều bào trẻ về lập nghiệp tại quê hương

14:00 | 24/03/2018

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức gặp mặt Đoàn kiều bào trẻ thể hiện trân trọng và sự quan tâm với các bạn trẻ về lập nghiệp và phát triển tại quê hương.

TIN LIÊN QUAN
huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong Đất nước là niềm tin cho kiều bào
huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong Kiều bào Việt lại về với mùa Xuân ấm áp ở quê hương

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị  cho biết, 25 gương mặt kiều bào trẻ tiêu biểu, về nước lập nghiệp đã và đang thành công ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau tại TP. Hồ Chí Minh như kinh doanh, hoạt động báo chí, cộng đồng, luật, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin… 

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, đây là lực lượng nhiệt huyết, có năng lực, có tầm nhìn và quan trọng nhất là mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Qua đây, ông cũng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố tới thế hệ trẻ kiều bào và chúc Thành phố ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong
Lãnh đạo Thành phố chụp ảnh cùng các kiều bào trẻ. (Nguồn: Tạp chí Quê hương)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm thông tin về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và định hướng của Thành phố trong năm 2018, đồng thời khuyến khích các kiều bào trẻ phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp chân tình, sáng tạo của thế hệ trẻ cho Thành phố cũng như cho đất nước.

Tại đây, đại diện cho đoàn, John Tran (kiều bào tại Mỹ) - người cung cấp công nghệ trồng rau sạch trong nhà, cho biết: “Giới trẻ Việt Nam trở về lập nghiệp đang nỗ lực hòa nhập, hướng về quê hương. Chúng tôi đang được chứng kiến những đổi thay nhanh chóng của Thành phố. Tôi cảm nhận được sự ấm áp, chân thành và sự quan tâm sâu sắc của chính quyền Thành phố dành cho kiều bào trẻ qua việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi khi về sinh sống, hợp tác nghiên cứu, kinh doanh, đầu tư hay làm công tác xã hội hướng đến một kết quả tốt đẹp trong tương lai".

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao những ý kiến đóng góp của kiều bào trẻ và hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, để các sáng kiến của kiều bào trẻ sớm đi vào cuộc sống.  Các kiều bào trẻ cũng đề xuất Thành phố cân nhắc, xem xét một số sáng kiến và các hoạt động của kiều bào trẻ nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong “Việt Nam rạng ngời tương lai”

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thông báo chính thức về chương trình Xuân Quê ...

huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong Hướng về Xuân Quê hương

Mới đây, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN) – Bộ Ngoại giao có Công văn số 95/UBNV-V2 về việc ...

huong kieu bao tre ve lap nghiep tai que huong Dự Trại Hè để thêm yêu quê hương

Hiểu hơn về lịch sử truyền thống dân tộc, cảm nhận rõ hơn về con người Việt Nam, để từ đó hiểu để thêm yêu, ...