Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper qua đời ở tuổi 74

14:15 | 28/08/2017

Truyền thông Mỹ đưa tin huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper đã qua đời ở tuổi 74 vào ngày 27/8, tại nhà riêng ở Sherman Oaks, California.

TIN LIÊN QUAN
huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74 Đạo diễn Avatar "gây bão" vì lớn tiếng chê "Wonder Woman"
huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74 Steven Spielberg đóng vai chính trong bộ phim về chính mình

Tobe Hooper sinh ngày 25/1/1943 tại Austin, bang Texas của Mỹ. Ông là đạo diễn của những tác phẩm kinh điển như The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist.

Là một trong những phim kinh dị chịu nhiều chỉ trích nhất từ giới phê bình phim, song với doanh thu phòng vé hơn 300.000 USD, The Texas Chain Saw Massacre (1974) đã trở thành phim kinh dị có ảnh hưởng nhất trong những năm 70 của thế kỷ trước tại Mỹ.

huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74
Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper. (Nguồn: EPA)

Trong khi đó, Poltergeist (1982) do Steven Spielberg viết kịch bản và sản xuất xếp thứ 8 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất của năm và trở thành tác phẩm kinh điển trong thể loại phim kinh dị.

Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ cùng các đồng nghiệp Hollywood bày tỏ nuối tiếc trước sự ra đi mãi mãi của huyền thoại Tobe Hooper.

Chia sẻ trên Twitter, Scott Derrickson, đạo diễn những bộ phim kinh dị lừng danh như The Exorcism of Emily Rose và Sinister, đã gọi Hooper là "ông vua" của thể loại phim kinh dị.

Đạo diễn, nhà sản xuất William Friedkin, được biết đến nhiều nhất với tác phẩm The Exorcist chia sẻ: "Tobe Hooper, một người tử tế với trái tim nồng ấm đã làm ra bộ phim kinh dị nhất từ trước đến nay, một người bạn tốt tôi sẽ không bao giờ quên".

huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74 Đại sứ Nga tại Sudan qua đời ở thủ đô Khartoum

Bộ Ngoại giao Sudan cho biết, Đại sứ Nga tại Sudan, ông Mirgayas Shirinsky, được phát hiện đã chết tại dinh thự ở thủ đô ...

huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74 Doanh số album của Glen Campbell tăng 13.000% sau khi qua đời

Ngay sau khi thông tin huyền thoại nhạc đồng quê Mỹ Glen Campbell ra đi đột ngột gây chấn động làng nhạc thế giới, những ...

huyen thoai phim kinh di tobe hooper qua doi o tuoi 74 Nam diễn viên đầu tiên thủ vai quái vật Godzilla qua đời ở tuổi 88

Ông Haruo Nakajima - nam diễn viên đầu tiên đưa quái vật huyền thoại Godzilla lên màn ảnh rộng, đã qua đời ở tuổi 88.