Hyundai Motor và Kia Motors sẽ tung ra nhiều mẫu xe độ mới

09:04 | 09/12/2017

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor mới đây đã tổ chức một cuộc họp tại Seoul với các đại diện kinh doanh của tập đoàn ở nước ngoài để thảo luận về giải pháp thúc đẩy doanh số bán. 

TIN LIÊN QUAN
hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi Hàng trăm doanh nghiệp cùng thúc đẩy định giá khí thải carbon
hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi Honda chi bộn tiền giải quyết khiếu kiện lỗi túi khí

Khoảng 50 đại diện của các chi nhánh tại nước ngoài đã tập trung tại trụ sở chính của Hyundai Motor để chia sẻ quan điểm về những vấn đề nổi bật của thị trường ô tô, đồng thời thảo luận chiến lược bán hàng cho từng thị trường trong năm mới. 

Phó Chủ tịch Hyundai Motor Co., Chung Eui-sun và Phó Chủ tịch Kia Motors Corp., Lee Hyoung-keun đã nhấn mạnh việc cần phải phục hồi doanh số tại các thị trường lớn, bao gồm Trung Quốc và Mỹ vào năm 2018. Trong năm 2017, cả hai nhà sản xuất ô tô trên đều không gặt hái được nhiều thành công ở hai thị trường lớn này. 

hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi
Trong năm tới, hai hãng xe lớn của Hàn Quốc sẽ tung ra nhiều mẫu xe bản độ hơn. (Nguồn: Reuters)

Ở Trung Quốc, doanh số bán của Hyundai Motor và Kia Motors đã bị giảm sút mạnh do những căng thẳng ngoại giao giữa Seoul và Bắc Kinh liên quan đến việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. 

Từ tháng 1 – 10/2017, doanh số bán của Hyundai tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới - đã giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 493.695 chiếc xuống còn 255.182 chiếc. Doanh  số bán của Kia Motors cũng giảm 34% trong cùng giai đoạn trên, từ 869.000 chiếc xuống còn 569.356 chiếc. 

Doanh số bán của hai hãng này tại Mỹ tính từ đầu năm đến tháng 10/2017 giảm 10,4% xuống còn 1.067.077 chiếc. Theo giới quan sát, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do Hyundai Motor và Kia Motors không có nhiều mẫu xe mới, đặc biệt là mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) vốn đang chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực Bắc Mỹ. 

Tính chung trên quy mô toàn cầu, Hyundai Motor và Kia Motors đã bán được 6.589.489 chiếc xe trong giai đoạn từ tháng 1 – 11/2017, giảm 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu trên càng củng cố nhận định rằng hai nhà sản xuất ô tô này sẽ không đạt được mục tiêu về doanh số bán trong năm nay là 8,25 triệu xe. 

Để khôi phục doanh số bán trong năm tới, Hyundai Motor và Kia Motors dự định sẽ tung ra nhiều mẫu xe bản độ hơn. Đồng thời, Hyundai Motor và Kia Motors sẽ tăng số dòng SUV tại thị trường Trung Quốc và Mỹ lần lượt lên 7 mẫu và 8 mẫu vào năm 2020. 

hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi 6 hãng xe Nhật thừa nhận sử dụng vật liệu bị làm giả dữ liệu

6 trong số các nhà sản xuất ôtô nổi tiếng nhất của "xứ Mặt Trời mọc" bao gồm Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và ...

hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi GM đặt mục tiêu tung ra 20 dòng ô tô điện năm 2023

Ngày 2/10, hãng General Motors (GM) đã thông báo kế hoạch tung ra thị trường 20 dòng ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào ...

hyundai motor va kia motors se tung ra nhieu mau xe do moi Dongfeng và Nissan thu hồi hàng nghìn xe Infiniti tại Trung Quốc

Ngày 24/9, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) thông báo, 1.635 chiếc xe sang hiệu ...