IC Master: Ý tưởng táo bạo về trại hè quốc tế tại Việt Nam

15:25 | 25/09/2017

Hành trình 7 tháng của cuộc thi Nhà truyền thông tài ba - IC Master 2017 đã đi đến hồi kết vào đêm 21/9 với chiến thắng thuyết phục thuộc về năm cô gái đội Nuchathadata, chủ nhân dự án VIC – Trại hè Quốc tế tại Việt Nam. Vũ Quỳnh Trang, trưởng nhóm Nuchathadata, đã chia sẻ về ý tưởng táo bạo của nhóm mình.

TIN LIÊN QUAN
ic master y tuong tao bao ve trai he quoc te tai viet nam Chung kết IC Master 2017: Năng động, sáng tạo, tầm nhìn
ic master y tuong tao bao ve trai he quoc te tai viet nam IC Master - Thông điệp truyền thông về Vẻ đẹp ngoại giao

Chào Quỳnh Trang, trước hết xin chúc mừng Nuchathadata đã đạt ngôi vị quán quân cuộc thi IC Master 2017. Cảm xúc của các bạn thế nào sau khi tên nhóm mình được xướng lên với ngôi vị quán quân ?

Ngay khi được MC xướng tên là quán quân IC Master 2017, chúng mình đã thực sự vỡ òa trong hạnh phúc, cảm xúc thật khó diễn tả, vừa sung sướng, vừa xúc động tự hào. Những nỗ lực trong suốt thời gian vừa qua cuối cùng đã đem đến cho nhóm sự thành công nhất định.

ic master y tuong tao bao ve trai he quoc te tai viet nam

Đội Nuchathadata giành giải quán quân Cuộc thi Nhà Truyền thông Tài ba – IC Master 2017. (Nguồn: BTC)

Bạn hãy chia sẻ đôi chút về dự án “VIC- Trại hè Quốc tế tại Việt Nam của mình.

Dự án VIC Vietnam là tổ chức Trại hè Quốc tế kết hợp xây dựng tinh thần làm việc nhóm (teambuilding) cho trẻ em. Với sứ mệnh "Mỗi đứa trẻ là một viên kim cương", nhóm mong muốn các em được rèn luyện các kĩ năng mềm, kĩ năng sinh tồn để về với thiên nhiên và trải nghiệm nền văn hóa trên thế giới. Các hoạt động của VIC sẽ được tổ chức tại Việt Nam và 8 nước khác trên thế giới.

Lý do nào khiến các bạn tạo ra ý tưởng táo bạo về Trại hè Quốc tế tại Việt Nam?

Đó là vì nhóm có 5 người thì mỗi người một tính, người thích giáo dục, người lại thích trẻ con. Thế nên nhóm chọn giáo dục cho trẻ con nhưng phải theo cách đặc biệt khác lạ và VIC Vietnam cũng ra đời từ đó.

Với riêng mình, vì đã có cơ hội đi nước ngoài giao lưu văn hóa và học nhiều được nhiều điều bổ ích, nên mình mong muốn nhiều bạn nhỏ cũng có cơ hội như thế để tự tin hơn. Sau khi tìm hiểu về mô hình trại hè ở nước ngoài, nhóm dựa trên đó để xây dựng trại hè cả ở Việt Nam nữa. Nhóm tin rằng Việt Nam hoàn toàn có khả năng tổ chức 1 trại hè theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam!

Bên cạnh 3 vòng thi chính thức, cuộc thi IC Master năm nay còn gây được tiếng vang nhờ chuỗi các sự kiện bên lề đầy hấp dẫn. Với tư cách là thí sinh tham gia cuộc thi, các bạn đánh giá thế nào về chuỗi sự kiện này?

Thật sự rất bổ ích. Thông qua các buổi tọa đàm, Ban tổ chức IC Master 2017 đã tạo cơ hội cho các đội thi được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của những nhà khởi nghiệp trẻ cùng chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông. Từ những chia sẻ của các diễn giả, chúng mình đã rút ra được rất nhiều điều để bổ sung cho dự án.

ic master y tuong tao bao ve trai he quoc te tai viet nam

Đội Nuchathadata chăm chú thực hành trong buổi Tọa đàm “Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu” của cuộc thi IC Master 2017. (Nguồn: BTC)

Để đến với đêm chung kết, Nuchathadata đã phải trải qua hai vòng thi và vượt qua nhiều đối thủ mạnh. Hãy chia sẻ một chút về những điều đặc biệt trong từng vòng thi?

Nhóm mình luôn cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho bài dự thi từng vòng. Nhưng có lẽ vì sự cầu toàn, luôn sửa đi sửa lại bài dự thi kể cả khi phát hiện lỗi sai nhỏ đã khiến chúng mình lâm vào cảnh khủng hoảng thời gian trầm trọng, thậm chí đến tận những phút cuối vẫn ngồi chỉnh lại bản dự án mà không có thời gian luyện tập thuyết trình.

Kỷ niệm đáng nhớ khác là Ban cố vấn luôn “dội bom” nhóm, như cách anh chị vẫn hay đùa. Đã có những lúc, bọn mình rất sợ gặp cố vấn vì anh chị luôn nhìn thấu được những lỗ hổng kế hoạch dù là nhỏ nhất và yêu cầu chỉnh sửa để hoàn thiện tối đa dự án. Mà chúng mình chỉ là sinh viên nên phải sửa sai nhiều lắm, áp lực vô cùng! Thế nhưng, khi đạt được danh hiệu quán quân, chúng mình hiểu sự kỹ tính của những cố vấn và công sức chúng mình bỏ ra rất xứng đáng

Điều gì khiến các giám khảo quyết định đầu tư cho dự án VIC mà không phải những dự án khác?

Vì chúng mình có những con số khảo sát thật, những quyết định về thị trường thật và nhất là chứng minh được tính thực tế của dự án. Lý do nữa là sự chuẩn bị, bởi chúng mình đều kỹ tính, luôn cố gắng nghĩ ra những câu hỏi có thể đến từ Ban giám khảo để tìm hướng giải quyết trước.

Dự định của các bạn sau cuộc thi là gì?

Nhóm sẽ dành toàn tâm toàn ý cho VIC thôi, hy vọng VIC sẽ sớm trở nên lớn mạnh như chúng mình mong muốn!

ic master y tuong tao bao ve trai he quoc te tai viet nam Cuộc thi IC Master: Cơ hội tỏa sáng tài năng truyền thông

Lần đâu tiên một cuộc thi về truyền thông có tên Nhà truyền thông tài ba (IC Master) với chủ đề Vẻ đẹp Ngoại giao ...