INCHAM Hà Nội và VPBA Việt Nam đẩy mạnh hợp tác

11:10 | 15/03/2018

Ngày 14/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp xúc và làm việc giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM) tại Hà Nội và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA).

TIN LIÊN QUAN
incham ha noi va vpba viet nam day manh hop tac Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tata
incham ha noi va vpba viet nam day manh hop tac Thủ tướng tiếp các tập đoàn lớn của Ấn Độ

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch INCHAM Hà Nội - ông Manthiram Shenbagam nhấn mạnh: “Kể từ khi được thành lập vào tháng 10/1999 đến nay, INCHAM Hà Nội liên tục tăng cường quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Ấn Độ với doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Ấn Độ tại Hà Nội. Trong năm 2018, INCHAM Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp Ấn Độ với các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam mà trong đó VPBA là đại diện”.

incham ha noi va vpba viet nam day manh hop tac
Buổi làm việc giữa INCHAM Hà Nội và VPBA, ngày 14/3. (Ảnh: MH)

Cũng tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch VPBA Nguyễn Quang Huân khẳng định, năm 2018, Hội VPBA sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác cụ thể giữa VPBA và INCHAM Hà Nội, trong đó có việc tổ chức hội thảo hợp tác kinh tế giữa hai tổ chức.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Nguyễn Quang Huân, VPBA dự kiến sẽ đưa các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam sang Ấn Độ học tập, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Cũng tại buổi gặp gỡ đã diễn ra cuộc làm việc giữa đại diện Tập đoàn Tata của Ấn Độ tại Việt Nam với Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam về dự án năng lượng Mặt trời tại Quy Nhơn - Bình Định.

Tata là một trong những tập đoàn lớn của Ấn Độ. Tại Việt Nam, ngoài đầu tư vào lĩnh vực thép, Tập đoàn Tata đang triển khai một số dự án năng lượng ở Bình Phước và Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh). Trong khi đó, Halcom là một trong những công ty tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn phát triển Hạ tầng – Đô thị - Xoá đói giảm nghèo tại Việt Nam.

incham ha noi va vpba viet nam day manh hop tac Ấn Độ - Mỹ hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa

Tập đoàn Tata Sons của Ấn Độ vừa thông báo, công ty con của họ là Tata Advanced Systems Ltd (TASL) và Tập đoàn sản ...

incham ha noi va vpba viet nam day manh hop tac Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn TATA tại Việt Nam

Chiều 12/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn TATA (Ấn Độ) tại Việt Nam, ...