IS thừa nhận đánh bom cuộc vận động tranh cử tại Afghanistan

07:41 | 03/10/2018

Hãng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa đăng tuyên bố cho biết, IS đã thừa nhận gây ra vụ tấn công vào một cuộc vận động tranh cử tại tỉnh Nangarhar của Afghanistan vào ngày 2/10.

TIN LIÊN QUAN
is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan ​Đánh bom liều chết tại Afghanistan, 3 lính NATO thiệt mạng
is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan ​IS hành quyết một con tin bị bắt cóc tại miền Nam Syria

Nhóm phiến quân cho hay, một thành viên đánh bom liều chết đã khiến 35 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi tự cho nổ tung bản thân.

Trước đó, các quan chức Afghanistan cho biết, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, đồng thời cảnh báo con số thương vong có khả năng tăng cao.

is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan
It nhất 13 người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong vụ tấn công vào cuộc vận động tranh cử tại tỉnh Nangarhar của Afghanistan vào ngày 2/10. (Nguồn: Reuters)

IS đã thừa nhận gây ra một loạt các vụ tấn công trong năm nay, khiến cho nhiều người thiệt mạng tại Nangarhar, giáp biên giới với Pakistan.

Chiến dịch vận động tranh cử tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 28/9 vừa qua. Ước tính hơn 50 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 ứng cử viên, trong các vụ tấn công liên quan đến bầu cử tại quốc gia Nam Á này trong năm nay.

Trước đó, hôm 25/8 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra gần một văn phòng ủy ban bầu cử ở thành phố Jalalabad khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan Bình luận của TG&VN: Tia sáng hòa bình le lói tại Afghanistan

Lần đầu tiên sau 17 năm xung đột, các thủ lĩnh Taliban đã suy nghĩ về việc tìm kiếm hòa bình thông qua đối thoại.

is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan Taliban chiếm huyện ở miền Tây Bắc Afghanistan

Truyền thông sở tại ngày 19/8 đưa tin, phiến quân Taliban đã giành quyền kiểm soát huyện Bilchiragh ở tỉnh Faryab, miền Tây Bắc Afghanistan.

is thua nhan danh bom cuoc van dong tranh cu tai afghanistan Afghanistan: ​IS tấn công nhằm vào Phó Tổng thống

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết, nhóm này đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom ...