Israel đóng cửa văn phòng đại diện của kênh Al-Jazeera

12:21 | 07/08/2017

Quyết định của Bộ Truyền thông Israel ngày 6/8 được đưa ra sau khi Tel-Aviv cáo buộc Al-Jazeera kích động bạo lực ở nước này thời gian qua. 

TIN LIÊN QUAN
israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera Israel: Cựu quan chức nhận làm nhân chứng chống lại Thủ tướng
israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera Israel tiếp tục mở rộng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày tại Jerusalem, Bộ trưởng Truyền thông Israel Ayoub Kara cho biết nước này sẽ tạm ngừng cho phép phóng viên kênh Al-Jazeera hoạt động ở nước này, đồng thời đóng cửa cơ quan đại diện của kênh tại Jerusalem và yêu cầu các hãng cung cấp truyền hình không tiếp sóng và cung cấp dịch vụ của Al-Jazeera trên lãnh thổ Israel.

israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera
Một nhân viên trong văn phòng của Al-Jaazera tại Jerusalem. (Nguồn: AFP)

Theo Bộ trưởng Kara, Al-Jazeera đã trở thành công cụ tuyên truyền cho nhóm khủng bố có tổ chức như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các phong trào Hồi giáo Hamas và Hezbollah. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kara cũng cáo buộc kênh truyền hình có trụ sở chính tại Qatar kích động bạo lực tại Israel những ngày qua, dẫn tới các vụ đụng độ làm 2 cảnh sát Israel thiệt mạng gần thánh đường Hồi giáo al-Aqsa hôm 14/7. 

Cùng ngày, một quan chức giấu tên của kênh Al-Jazeera cho biết kênh này sẽ sớm đưa ra phản ứng. Theo đó, ban phụ trách kênh Al-Jazeera đang đợi phía Israel hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan trước khi đưa ra hành động. 

israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera Thổ Nhĩ Kỳ tuần hành phản đối các biện pháp của Israel ở Al-Aqsa

Ngày 30/7, hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ đã diễu hành tại Istanbul nhằm phản đối các biện pháp an ninh do Israel triển khai ...

israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera OIC sẽ họp khẩn về Jerusalem

Cuộc họp do Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) chủ trì sẽ diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày mai (1/8) nhằm ...

israel dong cua van phong dai dien cua kenh al jazeera Jordan chuyển cho Israel kết quả điều tra vụ nhân viên Đại sứ quán bắn người

Ngày 28/7, Jordan đã gửi tới Israel những kết quả điều tra về vụ nhân viên bảo vệ Đại sứ quán Israel tại thủ đô ...