Italy ban bố tình trạng khẩn cấp sau trận động đất ở đảo Ischia

08:35 | 30/08/2017

Ngày 29/8, Chính phủ Italy đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực thuộc đảo nghỉ mát Ischia ở gần thành phố Napoli, nơi gần đây vừa hứng chịu một trận động đất mạnh khoảng 4 độ richter làm 2 người thiệt mạng, 42 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị sập.

TIN LIÊN QUAN
italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia Động đất 6,6 độ richter tại Philippines
italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp: Con số thương vong tăng cao

Tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở các thị trấn Casamicciola Terme, Forio và Lacco Ameno nằm ở phía Tây Bắc của đảo Ischia.

Chính phủ Italy cũng đã dành 7 triệu Euro (8,42 triệu USD) để giúp chính quyền địa phương giải quyết hậu quả của trận động đất xảy ra hôm 21/8.

italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia
Nhà cửa bị phá hủy trong trận động đất.. (Nguồn: Reuters)

Các chuyên gia địa chất đánh giá trận động đất vừa qua có cường độ không đáng kể, song những thiệt hại mà nó gây ra đã phơi bày một thực tế rằng hiện có quá nhiều ngôi nhà được xây dựng bất hợp pháp trên đảo Ischia.

Do không được xây dựng đúng tiêu chuẩn và kém chất lượng nên những ngôi nhà này quá yếu, không đủ sức chống chọi trước các trận động đất, dù chỉ với cường độ thấp.

Cùng với đảo Capri ở ngay cạnh, Ischia cũng là một hòn đảo được du khách châu Âu ưa chuộng. Thị trấn Casamicciola Terme nằm trên đảo Ischia từng là tâm chấn của một trận động đất xảy ra vào năm 1883, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia Canada ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Tỉnh British Columbia của Canada vừa phải ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán hàng nghìn hộ gia đình khi các ...

italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia Ai Cập ban bố tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng

Quyết định trên của Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi được đưa ra sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào hai nhà thờ Cơ ...

italy ban bo tinh trang khan cap sau tran dong dat o dao ischia Colombia: Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Ngày 3/4, Chính phủ quốc gia Nam Mỹ đã tuyên bố tình tạng khẩn cấp về kinh tế, xã hội và sinh thái tại thành phố ...