Italy bắt giữ ba người Tunisia có liên quan đến khủng bố

15:17 | 25/02/2018

Ngày 24/2, cảnh sát Italy đã bắt giữ ba đối tượng người Tunisia bị cáo buộc dính líu đến các hoạt động khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo Tuần hành chống tư tưởng phát xít mới ở Italy
italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo "Thị trường tài chính châu Âu sẽ chao đảo sau bầu cử tại Italy"

Theo nhật báo La Stampa, những đối tượng này là Nafaa Afli, 27 tuổi; Bilel Mejri, 26 tuổi, và Marwen Ben Saad, 31 tuổi. Cả ba đã bị bắt giữ sau một cuộc điều tra mang mật danh “Taliban”. 

italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo
Cảnh sát Italy điều tra tại hiện trường một vụ xả súng ở Macerata. (Nguồn: AFP)

Những nghi can khủng bố nói trên đã đến thành phố Turin, miền Bắc Italy vào năm 2015. Tại đây, chúng đề nghị được cấp thị thực sinh viên và đã nộp đơn xin theo học tại trường đại học công lập. Tuy nhiên, thay vì đến trường hàng ngày, ba đối tượng này lại có các hoạt động buôn bán ma túy, đưa ra những bình luận ca ngợi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên Facebook, đồng thời chia sẻ các tài liệu tuyên truyền về thánh chiến trên mạng internet. 

Ngoài ra, cả ba đối tượng này cũng đã từng tham gia một cuộc gặp ở thủ đô của Tunisia do một nhóm khủng bố có liên quan đến IS tổ chức.

italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo Italy lo ngại thông tin giả tràn lan trên các trang mạng trực tuyến

2017 là năm đầy rẫy tin giả trên quy mô toàn cầu và Italy cũng không nằm ngoài thực trạng này. Đây là lời cảnh ...

italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo Nga và Italy tìm được tiếng nói chung về nhiều vấn đề quan trọng

Ngày 1/2, tại Moscow đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Italy Angelino Alfano.

italy bat giu ba nguoi tunisia co lien quan den khung bo Những cuộc bầu cử đáng chú ý năm 2018

Số phận của thế giới có thể không dựa vào những gì sẽ diễn ra trong một loạt cuộc bầu cử trên toàn cầu năm ...