Jean-Louis Haguenauer và những người bạn

15:17 | 09/08/2017

Nghệ sĩ dương cầm người Pháp Jean-Louis Haguenauer sẽ trở lại Hà Nội với đêm nhạc cổ điển diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào ngày 19/8 tới trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017.

TIN LIÊN QUAN
jean louis haguenauer va nhung nguoi ban Tứ tấu nhạc Jazz nổi tiếng của Pháp đến Việt Nam
jean louis haguenauer va nhung nguoi ban Nghệ sĩ Jean-Louis Haguenauer biểu diễn tại Việt Nam

Tiếp nối thành công của hai mùa liên hoan trước, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 tiếp tục quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài nước để mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc. Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với đông đảo khán giả, đồng thời cũng mang đến những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ Việt Nam và những nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới.

Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội mời nghệ sĩ piano Jean-Louis Haguenauer biểu diễn cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế những tác phẩm kinh điển trong lịch sử âm nhạc cổ điển Pháp của ba tác giả tiêu biểu: Gabriel Fauré, Claude Debussy và Ernest Chausson.

jean louis haguenauer va nhung nguoi ban
Poster của đêm nhạc. (Nguồn: BTC)

Jean-Louis Haguenauer được biết đến là một nghệ sĩ trình diễn xuất sắc nhạc cổ điển Pháp, đặc biệt là các tác phẩm của Debussy. Ông từng là thành viên của Florence Gould Hall Chamber Players từ năm 1991 đến 1997 và của American Chamber Players từ 2003 đến 2007. Hiện ông là giảng viên piano tại trường đại học danh tiếng Indiana ở Bloomington, Mỹ. 

Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa qua sự kết hợp hoàn hảo giữa đàn violin (nghệ sĩ violon gốc Australia Gregory Lee, 2 nghệ sĩ gốc Việt Nam: Chương Vũ, Quốc Hữu Trần và các nghệ sĩ Việt Nam: Bùi Công Duy, Ngô Hoàng Linh, và Phan Tố Trinh), đàn viola (nghệ sĩ Đài Loan (Trung Quốc) Yi-Wen Chao và nghệ sĩ Trung Quốc Bo Li), đàn cello (nghệ sĩ mang phong cách nghệ thuật lãng mạn gốc Nga Eugene Osadchy và nghệ sĩ cello người Mỹ Ross Gasworth). 

jean louis haguenauer va nhung nguoi ban "Tan chảy" với bữa tiệc âm nhạc châu Âu 2016

Khán giả ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong một bữa tiệc âm nhạc với một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn trong ...

jean louis haguenauer va nhung nguoi ban "Bốn mùa ở Brandenburg”

Đây là chủ đề của buổi hòa nhạc giao lưu văn hóa với những sáng tác từ thời kỳ Baroque, sẽ diễn ra vào tới ...

jean louis haguenauer va nhung nguoi ban Cuộc giao lưu nhạc cổ điển Việt - Mỹ

Liên hoan âm nhạc cổ điển Việt-Mỹ sẽ trở lại với tên gọi và diện mạo mới mang tên “Vietnam Connection” tại Hà Nội và ...