Kenya mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

09:50 | 28/09/2017

Ngày 26/9, tại Phủ Tổng thống Kenya, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Kenya Nguyễn Kim Doanh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta.

TIN LIÊN QUAN
kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam Đại sứ Việt Nam đầu tiên trình Quốc thư tại Cộng hoà Xurinam
kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam Đại sứ Đoàn Thị Hương trình quốc thư lên Tổng thống Mông Cổ

Tại buổi lễ, Tổng thống Uhuru Kenyatta đã chào mừng Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đến thủ đô Nairobi, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam vì lợi ích của nhân dân hai nước.

“Tôi nhiệt liệt chào mừng Ngài đến Kenya và mong đợi được làm việc với Ngài vì lợi ích hai nước chúng ta” - Tổng thống Kenyatta nhấn mạnh.

kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh trình Quốc thư lên Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta. (Nguồn: ĐSQ)

Chuyển lời chào và thăm hỏi của Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Kenyatta, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh bày tỏ vinh dự được giao trọng trách là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Kenya, đồng thời mong muốn thúc đẩy quan hệ nhiều mặt Việt Nam - Kenya trong nhiệm kỳ của mình.

Tại buổi làm việc với Vụ trưởng Vụ Á – Australia và Vụ trưởng Vụ Lễ tân (Bộ Ngoại giao Kenya) sau lễ trình quốc thư, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cho rằng, quan hệ hai nước đã có những bước phát triển ổn định trong 22 năm qua. Việc đường bay thẳng Nairobi – Hà Nội của Kenya Airways đi vào hoạt động từ tháng 4/2015 đã góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là du lịch và quan hệ thương mại.

Vụ trưởng Vụ Á – Australia, Bộ Ngoại giao Kenya nhấn mạnh quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước là cơ sở thuận lợi cho việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, vận tải biển, hàng không; đồng thời đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn ở mọi cấp trong thời gian tới, coi đó là cơ sở để tiếp tục phát huy quan hệ ngoại giao và tạo đà phát triển cũng như làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Mặc dù hai nước chưa mở Đại sứ quán tại thủ đô của nhau, quan hệ Việt Nam – Kenya trong thời gian qua đã có những bước phát triển rất thực chất: quan hệ chính trị - ngoại giao được duy trì; quan hệ thương mại có bước chuyển biến rõ rệt; số lượng doanh nhân và tiểu thương Kenya đến Việt Nam nhập hàng hóa, buôn bán đã liên tục tăng trong các năm gần đây.

kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam Đại sứ Vũ Văn Dũng trình Quốc thư lên Tổng thống Namibia

Ngày 2/6, tại Thủ đô Windhoek, Đại sứ Việt Nam kiêm nhiệm Namibia Vũ Văn Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa ...

kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam Đại sứ Vũ Đăng Dũng trình Quốc thư tại Ba Lan

Ngày 07/04, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ ...

kenya mong muon tang cuong hop tac voi viet nam Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển trình Quốc thư

Ngày 30/3, tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Stockholm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung đã ...