​Khả năng sẽ diễn ra thượng đỉnh ba bên Mỹ - Triều - Hàn

10:20 | 28/05/2018

Ngày 28/5, một quan chức cấp cao giấu tên thuộc Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống nước này Moon Jae-in có khả năng sẽ đến Singapore để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên với người đồng cấp Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tới. 

TIN LIÊN QUAN
kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định quyết tâm phi hạt nhân hóa
kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han Lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng gặp thượng đỉnh với Mỹ

Điều này phụ thuộc vào kết quả các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng. 

Theo quan chức trên, nếu được thực hiện, chuyến thăm có khả năng diễn ra vào khoảng ngày 12/6, thời điểm ông Donald Trump và ông Kim Jong-un từng dự kiến tổ chức cuộc gặp song phương.

kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có khả năng sẽ đến Singapore để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên với người đồng cấp Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tới.

Nguồn tin cho biết: "Các cuộc thảo luận chỉ mới bắt đầu, nên chúng tôi vẫn chờ kết quả. Tuy nhiên, phụ thuộc vào kết quả thảo luận, Tổng thống Moon có khả năng tham gia cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim tại Singapore". 

Một cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên ban đầu được Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim đề xuất khi hai ông có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại làng đình chiến Panmunjom hôm 27/4.

Tổng thống Moon một lần nữa bày tỏ hy vọng tổ chức một cuộc gặp như vậy vào hôm 27/5, một ngày sau khi ông có cuộc gặp thứ 2 và đầy bất ngờ với nhà lãnh đạo Kim cũng ở Panmunjom.

kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han "Vực thẳm lớn" ngăn cản thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Triều

Ngay cả khi những lời lẽ hòa giải có thể làm hồi sinh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh ...

kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han Tổng thống Mỹ tin tưởng kinh tế Triều Tiên sẽ phát triển mạnh mẽ

Ngày 27/5, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng to lớn của Triều Tiên và ...

kha nang dien ra cuoc gap thuong dinh my trieu han Trung Quốc hy vọng thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra theo dự kiến

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 27/5 đã bày tỏ hi vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà ...