Khách du lịch Việt Nam được chào đón ở Hàn Quốc

17:29 | 22/12/2016

Trong năm 2016, ước tính khoảng 200.000 du khách Việt Nam đến Hàn Quốc. Còn khách Hàn Quốc đến Việt Nam đã vượt mốc 1 triệu người.

TIN LIÊN QUAN
khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc Học Nhật Bản, thanh niên Hàn Quốc cũng chuộng sống độc thân
khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc Hàn Quốc tiêu hủy gần 20 triệu gia cầm

Gyeongy là địa chỉ du lịch khá nổi tiếng của Hàn Quốc, vì địa phương này sở hữu tới 50 điểm là phim trường của các bộ phim điện ảnh, truyền hình nổi tiếng đã được chiếu ở Việt Nam như Nàng Dae Jang Geum, Hậu duệ mặt trời… cùng với làng văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Và, một “đặc sản” du lịch vào mùa Đông ở đây là trượt tuyết.

Chủ tịch, CEO Tổ chức Du lịch Gyeongy Hong Seung-pyo tự hào cho biết, Gyeongy còn có Thành Suwon nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Đây là công trình hài hòa giữa cận đại và hiện đại thu hút được nhiều du khách. Khi đến thành Suwon, khách có thể được mặc áo truyền thống của Hàn Quốc, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, bắn cung. Du khách cũng có thể dùng khinh khí cầu để chiêm ngưỡng toàn cảnh Suwon.

khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc
Chủ tịch, CEO Tổ chức Du lịch Gyeongy Hong Seung-Pyo.

“Địa phương đã đầu tư 7 tỷ Won để sửa lại con đường vào phim trường Dae Jang Geum. Còn trong làng văn hóa dân tộc Hàn Quốc, chúng tôi xây dựng một không gian biểu diễn nghệ thuật” - ông Hong Seung-pyo cho biết thêm.

Ông có thể cho biết, hàng năm có đông khách du lịch Việt Nam đến Gyeongy không?

Năm ngoái, số khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc là khoảng 160.000 người.  Năm 2016 này chúng tôi ước tính khoảng 200.000 người. Đa phần trong số này đều tham gia tour Seoul – Gyeongy. Ví dụ, Các công ty du lịch tổ chức một tour khoảng 3-4 ngày. Hết 1-2 ngày đi tour thủ đô thì dành thêm 1-2 ngày đến Gyeongy.

Người Hàn Quốc du lịch Việt Nam trong năm 2015 là 1.150.000 người. Năm nay dự kiến khoảng 1,5 triệu. Vừa rồi Tổng công ty Đô thị tỉnh Gyeongy làm việc với Chủ tịch UBND TP. HCM, họ sẽ tham gia dự án xây dựng KCN tại TP. HCM. Qua tín hiệu dự án sẽ thúc đẩy sự phát triển, giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc nhiều hơn.

Ông có điều gì trăn trở trong thu hút khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc?

Tôi thấy không có khó khăn gì. Hàng năm tôi sang Việt Nam 2-3 lần và biết rằng thu nhập trung bình của người Việt Nam ngày càng tăng lên. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch, vì như thế người dân sẽ có điều kiện hơn khi đi du lịch. Qua chuyến đi Việt Nam, chúng tôi cố gắng tìm các phương án để thu hút khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc, đặc biệt là tỉnh Gyeongy. Vừa rồi, Đài KFM đã ký kết với VOV và chúng tôi sẽ tiếp tục ký kết với các cơ quan khác của Việt Nam để quảng bá du lịch Hàn Quốc.

Ông có từng nghe phàn nàn gì của khách du lịch Việt Nam khi đến đây không?

Du khách Việt Nam đến đây đều đánh giá khá tốt về địa phương. Điều họ gặp vướng mắc nhiều nhất là ngôn ngữ. Khi đến đây họ khó giao tiếp với người bản địa.

Chúng tôi cũng có nhiều tình nguyện viên làm công tác thông dịch cho du khách nước ngoài. Nhiều người biết tiếng Anh, Nhật, Trung nhưng người biết tiếng Việt còn ít.

Ngoài ra, chúng tôi in ấn các tờ rơi bằng tiếng Việt để ở các sân bay, cửa khẩu giúp du khách Việt Nam dễ dàng biết được các chương trình khuyến mại, phương tiện có thể đi đến các nơi như thế nào. Chi tiết đáng lưu ý là tờ rơi này cũng giống như phiếu giảm giá mỗi khi du khách đến các nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, vui chơi.

khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc
Nhiều du khách thích thú khi đến thăm Làng văn hóa Hàn Quốc.

Ở Gyeongy, món ăn nào là đặc sản và người dân nơi đây có biết nhiều đến các món ăn của Việt Nam không, thưa ông?

Món ăn đặc biệt ở đây là thịt bò, đặc biệt là món sườn bò nướng rất nổi tiếng.

Thành phố Ansan có nhiều người Việt Nam sinh sống, họ có nhiều tiệm bán phở và các món ăn Việt Nam. Người Hàn Quốc cũng rất thích món ăn của Việt Nam. Trong nhiều siêu thị lớn cũng có quán bán thực phẩm, hàng ăn Việt Nam.

Du khách Việt Nam đến đây có điều gì khiến ông bận tâm không?

So với khách du lịch các nước, khách du lịch Việt Nam rất hiền lành, không gây chuyện, mất trật tự cho nên chúng tôi không có bất kỳ băn khoăn, lo lắng gì về họ.

Khi du lịch Gyeongy, du khách có thể mua sản phẩm gì để làm kỷ niệm, thưa ông?

Tại thành Suwon có bán mô hình thành Suwon. Còn đến khu phi quân sự thì đến phim trường Hậu Duệ mặt trời, có thể trải nghiệm mặc quân phục, làm thẻ bài quân nhân. Đến làng Văn hóa Hàn Quốc, du khách có thể mặc Hanbook…

Xin cảm ơn ông!

khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc
khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc Hàn Quốc sẽ vượt qua thách thức và vươn lên

Đó là khẳng định mới đây của bà Cho Yoonsun, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kiêm Người phát ngôn Chính ...

khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc Nhà đầu tư Hàn tìm cơ hội từ tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt

Tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam với các ưu tiên về phát triển cơ sở hạ tầng và đổi mới doanh nghiệp ...

khach du lich viet nam duoc chao don o han quoc Dâu tây Hàn Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

Nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 13/12, tại Hà Nội, Trung tâm aT (Tổng cục ...