Khai giảng lớp cập nhật kiến thức hội nhập quốc tế cho cán bộ ngoại vụ địa phương

21:20 | 13/06/2018

Ngày 13/6, tại Đà Nẵng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Ngoại giao) Tô Anh Dũng đã đến dự, phát biểu khai mạc Chương trình "Cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế và phát triển bền vững dành cho cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương". 51 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã tham dự Chương trình.

TIN LIÊN QUAN
khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong Hà Giang lấy kinh tế đối ngoại làm trọng tâm
khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong Hội nghị cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế tại Hà Nam

Tham dự còn có Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long; Tổng Giám đốc Coca Cola Việt Nam Sanket Ray; Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Công, Trường Đại học Fulbrght Việt Nam Huỳnh Thế Du;  cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế thuộc trường Đại học Fulbright Việt Nam và toàn bộ học viên.

khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu khai mạc lớp học. 

Chương trình cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế và phát triển bền vững diễn ra từ ngày 13 - 15/6, tại Đà Nẵng do Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) chủ trì phối hợp với Công ty Coca Cola Việt Nam và Trường ĐH Fulbright Việt Nam tổ chức. Chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác ký ngày 5/3/2018 giữa Cục Ngoại vụ và Công ty Coca Cola Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 về bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. 

Phát biểu khai mạc, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cho rằng, trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, từ nhiều năm nay, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã hết sức chú trọng tới việc thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức ngoại giao cho cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm giúp cán bộ các địa phương không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, đáp ứng ngày càng có hiệu quả yêu cầu công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta nói chung và của từng địa phương nói riêng.

Chính vì vậy, ngoài các chương trình theo Đề án đào tạo của Thủ tướng Chính phủ, Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng vui mừng khi có sự phối hợp với ngày càng nhiều đối tác nước ngoài tổ chức các khóa học, chương trình đào tạo về các lĩnh vực đối ngoại, ngoại ngữ cho các cán bộ đang làm công tác đối ngoại hoặc liên quan đến công tác đối ngoại tại các tỉnh, thành phố Việt Nam.

khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong
Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng mong muốn, các học viên khi tham dự lớp học sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong triển khai công tác đối ngoại địa phương và áp dụng vào thực tiện tại cơ sở của mình. 

Tham dự lớp học, các học viên sẽ được chia thành các nhóm thảo luận về các chủ đề liên quan đến liên kết vùng, liên quan trực tiếp đến quá trình triển khai công tác đối ngoại địa phương.

Trợ lý Bộ trưởng mong muốn, các học viên sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong triển khai công tác đối ngoại địa phương, để khi trở về các cán bộ sẽ phát huy có hiệu quả những gì đã tiếp thu được, hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần vào sự nghiệp đối ngoại chung của địa phương.

khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong
khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong Khai giảng lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện 2018

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lớp cập nhật thông tin dành cho các cán bộ được tiến cử là ...

khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong Hà Giang tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại

Ngày 23/2, tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại dành cho cán bộ chủ ...

khai giang lop cap nhat kien thuc hoi nhap quoc te cho can bo ngoai vu dia phuong Chuẩn bị tốt cho chặng đường phía trước

Hội nhập hiệu quả để mang về những lợi ích thiết thực, chuẩn bị tốt cho chặng đường phía trước là mục tiêu mà các ...