Khai giảng lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện 2018

16:10 | 21/05/2018

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lớp cập nhật thông tin dành cho các cán bộ được tiến cử là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021. 

TIN LIÊN QUAN
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018 Khai giảng lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018 Trưởng cơ quan đại diện gặp mặt với lãnh đạo các cơ quan truyền thông

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đến dự lễ khai giảng và là diễn giả đầu tiên của khóa học. Tham dự lễ khai giảng còn có Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Đặng Đình Quý; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng; Giám đốc Trung tâm FOSET, Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung và 25 cán bộ được tiến cử là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018
Các cán bộ tham gia khóa học chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Đặng Đình Quý chào mừng các tân Trưởng cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2018 - 2021 và cho rằng đây là một trong những lớp quan trọng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ.

Thứ trưởng Đặng Đình Quý nhấn mạnh, mục đích của khóa học chính là tranh thủ thời gian trước khi các tân Trưởng cơ quan đại diện lên đường nhận nhiệm vụ tại các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để cập nhật, bổ sung các kiến thức mới, các kỹ năng hỗ trợ và cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất trong bối cảnh tình hình có nhiều biến động trên thế giới.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018
Thứ trưởng Đặng Đình Quý cho rằng, khóa học cần phải thiết kế theo chương trình mở, vừa học vừa điều chỉnh cả về nội dung và cách thức. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng cho rằng, khóa học cần phải thiết kế theo chương trình mở, vừa học vừa điều chỉnh cả về nội dung và cách thức. Theo đó, các tân Trưởng cơ quan đại diện cũng sẽ cùng nhau trao đổi, bổ sung cho nhau để cập nhật chính xác nhất tình hình thực tiễn thế giới hiện nay.

Khóa học kéo dài từ ngày 21/5 - 8/6. Nội dung cập nhật thông tin được chia thành 2 phần gồm: tình hình - lĩnh vực công tác chuyên môn của cơ quan đại diện và các vấn đề liên quan đến công tác quản lý cơ quan đại diện với 29 chuyên đề chính cùng các buổi tọa đàm các Trưởng cơ quan đại diện theo khu vực. 

Thông qua khóa học, các học viên sẽ được cập nhật những thông tin tổng quát nhất về các hoạt động chính của cơ quan đại diện trong các lĩnh vực: chính trị đối ngoại, lễ tân, thông tin tuyên truyền, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác lãnh sự, quản lý nội bộ, cũng như các vấn đề khác… trong công tác quản lý cơ quan đại diện.

Về hình thức, lớp cập nhật thông tin rất linh hoạt như: trao đổi, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm… giữa các báo cáo viên và các Trưởng cơ quan đại diện.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018
Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng phát biểu tại Lễ khai giảng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu lễ khai giảng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng mong muốn thông qua khóa học này, các tân Trưởng cơ quan đại diện cũng phản ánh lại những nội dung thiết thực, phù hợp cũng như những nội dung chưa phù hợp để Vụ Tổ chức Cán bộ và Trung tâm FOSET có thể điều chỉnh cho các lớp tiếp theo. 

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng cũng trân trọng cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã dành sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Bộ trong thời gian qua cũng như cho các lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018

Vị thế đất nước nâng cao là nhờ đóng góp của ngành ngoại giao

Chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ...

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018

Tổng Bí thư gặp mặt các Đại sứ, Trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 12/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các Trưởng cơ quan đại diện ...

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien 2018

Tăng cường ngoại giao nhân dân ở ngoài nước

Chiều 24/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi gặp mặt Đoàn các Đại sứ, Trưởng cơ ...