Khai giảng lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện

17:57 | 10/04/2017

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lớp cập nhật thông tin dành cho các cán bộ được tiến cử là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017 - 2020. Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã đến dự và là báo cáo viên đầu tiên của lớp.

TIN LIÊN QUAN
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien Lãnh đạo Quốc hội gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien Bộ Tư pháp gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện quốc tế tại Việt Nam

Tham dự lễ khai giảng lớp cập nhật thông tin còn có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng; Giám đốc Trung tâm FOSET, Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung và 34 cán bộ được tiến cử là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017 - 2020.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã đến dự và là báo cáo viên đầu tiên. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Tô Anh Dũng chào mừng các học viên được tiến cử là Trưởng cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2017 - 2020 và cho rằng đây là một trong những lớp quan trọng được sự quan tâm sát sao của Lãnh đạo Bộ.

Lớp cập nhật thông tin sẽ kéo dài trong 3 tuần (từ 10-28/4) nhằm hỗ trợ và cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất cho các Trưởng cơ quan đại diện trong bối cảnh tình hình có nhiều biến động trên thế giới.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng phát biểu khai giảng lớp học. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nội dung cập nhật thông tin sẽ được chia làm 3 phần chính: Cập nhật tình hình các lĩnh vực công tác chuyên môn của cơ quan đại diện; Công tác quản lý cơ quan đại diện và Tọa đàm tình hình nhóm theo từng khu vực.

Thông qua đó, các học viên sẽ được cập nhật những thông tin tổng quát nhất về các hoạt động chính của cơ quan đại diện trong các lĩnh vực: chính trị đối ngoại, lễ tân, thông tin tuyên truyền, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác lãnh sự, quản lý nội bộ, cũng như các vấn đề khác… trong công tác quản lý cơ quan đại diện.

Về hình thức, lớp cập nhật thông tin rất linh hoạt như: trao đổi, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm… giữa các báo cáo viên và các Trưởng cơ quan đại diện.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien
Toàn cảnh lễ khai giảng lớp cập nhật thông tin. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trợ lý Bộ trưởng mong muốn thông qua lớp cập nhật này, các học viên cũng phản ánh lại những nội dung thiết thực, phù hợp cũng như những nội dung chưa phù hợp để Vụ Tổ chức Cán bộ và Học viện Ngoại giao tiếp tục có những điều chỉnh cho các lớp tiếp theo.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Tô Anh Dũng cũng trân trọng cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã dành sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Bộ trong thời gian qua cũng như cho các lớp cập nhật thông tin cho các Trưởng cơ quan đại diện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nguyên Phó Thủ tướng đánh giá cao việc tổ chức lớp cập nhật thông tin dành cho các vị Trưởng cơ quan đại diện và cho rằng cần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức cho phù hợp với tình hình mới.

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, các đại biểu và các học viên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien
khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien Tổng Bí thư tiếp Trưởng cơ quan đại diện Ngoại giao các nước ASEAN

Chiều 23/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Trưởng Cơ quan Đại diện ngoại giao ...

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien Một số hình ảnh buổi tiếp của Tổng Bí thư với các Trưởng cơ quan đại diện

Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở ...

khai giang lop cap nhat thong tin cho cac truong co quan dai dien Tổng Bí thư gửi gắm 10 chữ tới các Đại sứ

Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở ...