Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Ukraine

15:48 | 12/09/2018

Chiều 10/9, tại Trường PTTH số 308, thành phố Kiev, Ukraine đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em trong cộng đồng người Việt tại Kiev.

TIN LIÊN QUAN
khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine Bế giảng lớp tiếng Việt - Hè 2018 tại Romania
khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine Khai giảng lớp tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan

Đến dự Lễ khai giảng có ông Hồ Trung Thanh - Trưởng phòng Kinh tế - Thương mại, ông An Vũ Bình - Phó Ban công tác Cộng đồng, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (ĐSQ), Ban giám hiệu trường PTTH 308, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ “Up and Go”, ông Nguyễn Minh Phương - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev, ông Hồ Sỹ Trúc - Trưởng ban tiếng Việt, Phó chủ tịch Hội Người Việt Nam thành phố Kiev, đại diện các Hội, Đoàn, các tổ chức xã hội người Việt Nam tại Kiev, các nhà tài trợ và đầy đủ các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 80 học sinh của các lớp học tiếng Việt niên khóa 2018 - 2019.

khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine
Các học sinh tham gia lớp học tiếng Việt. (Nguồn: ĐSQ)

Lớp học tiếng Việt tại thành phố Kiev lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2017 theo chủ trương và sự hỗ trợ của ĐSQ nhằm thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài" của Chính phủ.

Sau một thời gian hoạt động, các lớp học đã phải tạm dừng vì một số khó khăn nhất định. Việc mở lại các lớp học tiếng Việt lần này với các lớp học khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ, cơ sở pháp lý vững chắc là nhờ sự hỗ trợ và động viên kịp thời của ĐSQ và sự nỗ lực rất lớn của Hội người Việt tại Kiev, các hội đoàn người Việt tại Kiev và các nhà tài trợ, mang lại niềm vui và sự tin tưởng cho các em và các bậc phụ huynh.

khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine
Các khách mời, phụ huynh học sinh đến tham dự lễ khai giảng. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại Lễ khai giảng, các đại biểu tham dự đều đánh giá cao vai trò ý nghĩa của việc học tiếng Việt đối với con em người Việt tại Ukraine nói chung và tại Kiev nói riêng, khẳng định tiếng Việt là ngôn ngữ giúp con em người Việt gắn bó với nhau, với quê hương đất nước, hiểu biết về văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn.

Lễ Khai giảng đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi với những lời chúc tốt đẹp của các đại biểu. 4 lớp với 80 học sinh được tổ chức học 4 buổi trong tuần, bắt đầu từ ngày 11/9.

khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Việt cơ sở và nâng cao cho cán bộ Lào

Chiều 5/6 tại trụ sở Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Vientine, Lào diễn ra Lễ bế giảng lớp tiếng Việt cơ ...

khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine Lễ bế giảng năm học tiếng Việt đầu tiên tại Belarus

Cuối tháng 5/2017, Lễ bế giảng năm học hai lớp tiếng Việt đầu tiên học của con em cộng đồng người Việt tại Minsk và ...

khai giang lop tieng viet cho cong dong nguoi viet tai ukraine Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ hai tại Wellington, New Zealand

Chiều 4/9, lớp tiếng Việt thứ hai tại vùng Wellington, New Zealand đã khai giảng với sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam ...