Khai giảng lớp tiếng Việt cơ sở khóa VI cho học viên Lào

10:17 | 17/09/2017

Chiều 15/9, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tiếng Việt cơ bản khóa 6 và lớp tiếng Việt nâng cao cho các cán bộ Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và các bộ, ban, ngành của Lào.

TIN LIÊN QUAN
khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao Khai giảng lớp học tiếng Việt ở thủ đô Kiev
khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao Trường tiếng Việt Lạc Long Quân tại Ba Lan khai giảng năm học 2017-2018

Chương trình do Bộ Văn hóaThể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Ban Tổ chức khóa học cho biết, 66 học viên của khóa học lần này sẽ tham gia chương trình học trong 6 tháng, với lớp cơ bản sẽ là 3 buổi một tuần, lớp nâng cao sẽ học 2 buổi. Bắt đầu từ khóa học năm nay, các học viên sẽ được học tập với bộ giáo trình mới song ngữ Lào - Việt có hình ảnh minh họa đi kèm để học viên có thể tự học, ôn luyện tại nhà sau mỗi buổi học.

khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao
Ban Tổ chức khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên. (Nguồn: ĐSQ)

Bộ giáo trình mới có 4 học phần gồm 25 bài được giáo viên hướng dẫn, truyền đạt trong 200 tiết học, sau mỗi học phần sẽ có bài kiểm tra đánh giá kết quả và khi các học viên có đủ kết quả kiểm tra sau cả 4 học phần mới được thi và nhận chứng chỉ của khóa học.

Khóa học cơ bản tiếng Việt sẽ trang bị cho các học viên có những kiến thức cơ bản thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết phục vụ cho công tác chuyên môn, đặc biệt là các cán bộ sẽ thuận lợi hơn khi hợp tác trao đổ với các đồng nghiệp Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2011, qua 5 khóa học, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã cấp trên 200 chứng chỉ cho các học viên của các Bộ ban ngành của Lào, nhiều học viên đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Việt, đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc của mình.

khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao Chuyện những người gieo mầm tiếng Việt

Những chia sẻ chân thực của các thầy cô tại tọa đàm “Trao đổi thực trạng dạy và học Tiếng Việt cho người Việt Nam ...

khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao Bế giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào

Sau hai tuần học tập sôi nổi, Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt lần thứ 5 cho giáo viên kiều bào do Ủy ban ...

khai giang lop tieng viet co so khoa vi cho hoc vien lao Để tiếng Việt không còn cách trở

Tại lễ khai giảng khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt năm 2017 ngày 14/8 ở Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, ...