Khám phá "Đời sống châu Âu trên màn bạc" tại LHP châu Âu 2018

15:48 | 07/11/2018

13 bộ phim sẽ mở ra chuyến hành trình khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo của châu Âu tại Liên hoan phim (LHP) châu Âu 2018 lần thứ 19 diễn ra từ ngày 16 - 29/11 tại 4 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Lạt (Lâm Đồng)

TIN LIÊN QUAN
kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018 Cảm nhận châu Âu giữa lòng Việt Nam
kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018 Bế mạc Liên hoan phim châu Âu – Việt Nam lần thứ 7

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam.

Trong khuôn khổ LHP lần thứ 19, các bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình” truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu.

kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018
Một cảnh trong bộ phim Happy 140. (Nguồn: BTC)

Đặc biệt trong LHP năm nay, hầu hết các bộ phim được công chiếu đều đã giành được giải thưởng tại các LHP quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

"Trong Năm Di sản Văn hóa châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" - giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên", Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam nói.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2000, LHP châu Âu đến nay đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam. Thông qua những thước phim nghệ thuật sống động, Liên hoan đã trở thành cầu nối để kết nối khán giả Việt Nam với không chỉ nền văn hóa châu Âu rực rỡ và cuốn hút, mà cả lối sống châu Âu với những đường nét riêng biệt không thể trộn lẫn.

kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018 Hà Nội những ngày HANIFF

Với 200 suất chiếu, hơn 500 tác phẩm điện ảnh, trong đó Việt Nam góp mặt 35 phim, công chúng Việt Nam lại có những ...

kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018 “Để tình yêu dẫn lối” mở màn Liên hoan phim châu Âu 2014 tại Việt Nam

Bộ phim “Để tình yêu dẫn lối” (How I live now) của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Kevin Macdonald sẽ mở màn Liên hoan ...

kham pha doi song chau au tren man bac tai lhp chau au 2018 “Đồi gió hú” tham dự Liên hoan phim Châu Âu 2013

Người hâm mộ điện ảnh thuộc mọi lứa tuổi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức ...