Khám và cấp thuốc miễn phí cho kiều bào, người dân Campuchia

20:00 | 21/04/2017

Ngày 21/4, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 500 kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia Chăm lo chu đáo hơn cho người Việt Nam ở nước ngoài
kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia “Ngân hàng ý tưởng” của kiều bào

Trưởng đoàn từ thiện, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, cho biết chuyến công tác của đoàn lần này nhằm thể hiện tấm lòng, tình cảm của Đảng ủy, chính quyền, người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mong muốn bà con kiều bào và người dân Campuchia sớm vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định, ấm no và hạnh phúc.

Thông qua hoạt động từ thiện, đoàn cũng mong muốn góp phần vun đắp và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia
Các bác sỹ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khám bệnh cho kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt, ông Châu Văn Chi đã bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của chính quyền các cấp, người dân TP Hồ Chí Minh đối với bà con kiều bào tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Chi nhấn mạnh, ngoài các hoạt động từ thiện, TP Hồ Chí Minh còn dành một số suất học bổng cho con em kiều bào sang học đại học ở Việt Nam. Điều này đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện phát triển và xây dựng cộng đồng người Campuchia gốc Việt.

Kiều bào Lê Thị Dư và bà Kouy Lan cho biết họ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và các chuyến thăm khám chữa bệnh cho bà con nghèo tại Campuchia của các y bác sỹ Việt Nam.

Việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động thường kỳ, ít nhất 2 năm/ lần, do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội người Campuchia gốc Việt phối hợp tổ chức.

kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia Coi trọng và chủ động thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân

Chiều 14/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc ...

kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia Bác sĩ Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí tại Lào

Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng chính sách người Lào.

kham va cap thuoc mien phi cho kieu bao nguoi dan campuchia Khám miễn phí cho công nhân may Việt Nam ở Nga

Ngày 30/8, Hội Dệt may và Hội Y Dược Việt Nam tại Nga đã tổ chức tiêm chủng, khám bệnh và cấp thuốc chữa bệnh ...