Khánh thành Phòng Việt Nam tại trường Đại học Campuchia

15:39 | 07/05/2018

Ngày 7/5, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia và Đại học Campuchia (The University of Cambodia - UC) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Phòng Việt Nam tại trường đại học này. 

TIN LIÊN QUAN
khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc Tết cổ truyền Campuchia
khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia Hải quan Việt Nam - Campuchia hợp tác cùng phát triển

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng Campuchia - Chủ tịch UC ông Kao Kimhourn, cùng các lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế tại UC đã đến dự lễ khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kao Kimhourn nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc thành lập Phòng Việt Nam tại UC là nhằm giúp sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế theo học tại trường có điều kiện học hỏi, nghiên cứu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội,…

Ông Kao Kimhourn đồng thời bày tỏ cảm ơn và mong muốn tiếp tục được nhận sự hỗ trợ, hợp tác hơn nữa của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của Phòng Việt Nam nói riêng và UC nói chung.

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Campuchia, Chủ tịch trường Đại học Campuchia Kao Kim Hourn đến dự và cắt băng khánh thành.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Quang Minh cảm ơn và đánh giá cao sáng kiến của UC thành lập Phòng Việt Nam cũng như Phòng của các quốc gia ASEAN khác và giảng dạy về các nước này ngay tại nhà trường.

Đại sứ tin tưởng rằng, với những nỗ lực của mình, UC sẽ góp phần quan trọng giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Campuchia với các quốc gia ASEAN, đặc biệt là với Việt Nam.

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia
Đại sứ Vũ Quang Minh nói chuyện với Ban Giám hiệu, giáo viên và sinh viên trường Đại học Campuchia về quan hệ hai nước.

Ngay sau lễ khánh thành và tham quan Phòng Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh đã có bài thuyết trình trước Ban Giám hiệu, các giảng viên và sinh viên UC với chủ đề “Việt Nam - Campuchia: Anh em kề vai sát cánh, đối tác trong phát triển”.

UC là trường đại học tư thục có quy mô rất khang trang, hiện đại. Chủ tịch UC là một trong các quan chức cao cấp hàng đầu của Chính phủ Campuchia và trường này hiện đang là một trong các trường đại học hàng đầu tại đất nước chùa tháp, thu hút khá đông sinh viên Campuchia và sinh viên các nước theo học.

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia
Các sinh viên trường Đại học Campuchia tham quan Phòng Việt Nam vừa được khánh thành. (Nguồn: TTXVN)

Hiện trường đang đào tạo nhiều chuyên ngành, trong đó thế mạnh nổi bật là các chuyên ngành ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, truyền thông, xã hội học và công nghệ kỹ thuật, với các giảng viên đa phần là giảng viên quốc tế.

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia Tết cổ truyền Việt tại Thủ đô Phnom Penh - Campuchia

Hòa chung không khí đón Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 06/02, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ ...

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia Báo Campuchia đánh giá cao Việt Nam trong công tác đối ngoại đa phương

Nhân sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ...

khanh thanh phong viet nam tai truong dai hoc campuchia Người vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đã sinh ra những người con anh hùng được nhân dân ...