Khánh thành trường mẫu giáo 3 triệu USD

08:47 | 20/08/2016

Ngày 19/8, Tập đoàn Phong Thái tổ chức khánh thành Trường mẫu giáo Dona Standard (KCN Xuân Lộc, Đồng Nai) để phục vụ hơn 1.000 cháu là con của công nhân đang làm việc tại Công ty Dona Standard.

TIN LIÊN QUAN
khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd Mong thế hệ trẻ học giỏi, góp sức dựng xây đất nước
khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd Yêu khoa học từ... mẫu giáo

Trường được xây dựng với kinh phí 3 triệu USD, trên diện tích 2,4ha. Theo lãnh đạo Tập đoàn Phong Thái, Trường mẫu giáo này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, do đó trường không thu học phí và các khoản bảo hiểm của con công nhân, bởi công ty hỗ trợ những khoản này.

Khi con em học tại trường, phụ huynh chỉ phải đóng góp 430.000 đồng/tháng dùng để chi cho 4 bữa ăn/ngày của các cháu. Do công nhân phải làm việc nhiều nên trường sẽ nhận học sinh từ 6 giờ 30 phút sáng, người lao động có thể đón con trước 8 giờ tối mỗi ngày.

khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd
Trường mẫu giáo Dona Standard chỉ tiếp nhận con của công nhân. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi khánh thành, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chúc mừng người lao động của Công ty Dona Standard; đồng thời cho rằng trường mẫu giáo với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại sẽ góp phần tạo ra môi trường học tập, rèn luyện tốt cho con em công nhân, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Ông Cường cũng hoan nghênh Tập đoàn Phong Thái đã quan tâm chăm lo cho người lao động, qua đó giúp công nhân yên tâm làm việc.

Theo ông, trường mẫu giáo của Tập đoàn Phong Thái là mô hình hay, cho thấy doanh nghiệp coi người lao động là tài sản quý, các doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng như cả nước cần học tập, nhân rộng mô hình này.

Phong Thái là Tập đoàn chuyên sản xuất giày da xuất khẩu sang Hoa Kỳ và châu Âu với khoảng 40.000 lao động. Trước đó, năm 2006, Tập đoàn Phong Thái đã đầu tư 14 triệu USD để xây dựng ký túc xá và trường mẫu giáo phục vụ công nhân tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Hiện 2 trường mẫu giáo (ở Trảng Bom và Xuân Lộc) có trên 2.600 cháu đang theo học.
khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd

Trường Mẫu giáo - Tiểu học đầu tiên tại tỉnh Bolikhămxay

Mới đây, thầy và trò trường Mẫu giáo - Tiểu học Hữu Nghị tại Bolikhămxay đã hân hoan khai giảng năm học đầu tiên của ...

khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd

Mong thế hệ trẻ học giỏi, góp sức dựng xây đất nước

Sáng ngày 5/9, các trường phổ thông, mẫu giáo trên cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới. Tới chia vui với các thầy ...

khanh thanh truong mau giao 3 trieu usd

Thức đêm xếp hàng nộp hồ sơ xin học mẫu giáo

1h sáng 1/7, hàng chục phụ huynh đã chầu chực, xếp dài trước cổng trường mẫu giáo Tương Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ...