Khôi phục cuộc đua thuyền buồm Cuba - Mỹ sau nhiều thập kỷ

14:49 | 01/03/2017

Lần đầu tiên sau gần 60 năm, một nhóm vận động viên (VĐV) thuyền buồm đã tiến hành cuộc đua tới thủ đô Havana, Cuba, với điểm xuất phát là thành phố cảng St. Petersburg, bang Florida (Mỹ). 

TIN LIÊN QUAN
khoi phuc cuoc dua thuyen buom cuba my sau nhieu thap ky Giáo dục Cuba: Thành công nhờ tư tưởng của Martí
khoi phuc cuoc dua thuyen buom cuba my sau nhieu thap ky
Ảnh minh họa. (Nguồn: NBC)

Nhóm VĐV trên đã rời thành phố cảng St. Petersburg từ ngày 28/2. Tổng cộng 80 đội thuyền với 550 VĐV, trong đó có 1 thuyền của Cuba, tham gia cuộc đua hữu nghị mang nhiều tính biểu tượng hơn đua tranh này.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước khi bắt đầu cuộc đua, cựu binh Robert Schaefer, người đồng sáng lập của đơn vị tổ chức sự kiện này, khẳng định đây là cơ hội để hai bên cùng chia sẻ và học tập các kỹ năng, vượt qua những khoảng cách và khác biệt. 

Hành trình 2 ngày trên sóng nước Caribbean này sẽ tái hiện cuộc đua thuyền buồm truyền thống được tổ chức hàng năm trong giai đoạn 1930 - 1959 giữa 2 thành phố St. Petersburg và Havana.

khoi phuc cuoc dua thuyen buom cuba my sau nhieu thap ky Cuba và Iran ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác

Các thỏa thuận trên được thương lượng trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ XVI Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước vừa kết ...

khoi phuc cuoc dua thuyen buom cuba my sau nhieu thap ky Cuba và Mỹ tổ chức giao hữu quyền Anh

Thông tin này do Liên đoàn quyền Anh của Cuba công bố ngày 13/2.

khoi phuc cuoc dua thuyen buom cuba my sau nhieu thap ky Mỹ xem xét lại chính sách với Cuba

Ngày 3/2, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump  đang trong giai đoạn "xem xét ...