Không chỉ là đấm bốc!

07:37 | 07/05/2015

Sau năm năm đàm phán, trận quyết đấu giữa Floyd Mayweather (Mỹ) và Manny Pacquiao (Philippines) đã diễn ra vào ngày 3/5 tại Las Vegas. Sau hơn một giờ tranh tài, Mayweather đã được cả ba trọng tài chấm cho số điểm cao hơn. Tuy nhiên, những chi tiết thú vị của "cuộc so găng thế kỷ" không chỉ nằm trong 12 hiệp căng thẳng.

Tay đấm người Mỹ bị chỉ trích vì chạy và tránh né quá nhiều.

Trận đấu giữa hai võ sỹ người Mỹ và Philippines nhưng tại sao lại hát quốc ca Mexico? Câu trả lời được đưa ra là do nhà tài trợ chính thức của giải đấu này là Hội đồng du lịch Mexico. Họ đã chi 13 triệu USD để quốc ca của Mexico được vang lên đầu trận đấu.

Đây là cuộc đấu có tổng trị giá lên tới 400 triệu USD - cao nhất trong lịch sử quyền Anh thế giới. Floyd Mayweather được coi là "độc cô cầu bại" khi sở hữu thành tích bất bại, với 47 trận đã đấu (trong đó có 26 trận hạ knock-out đối phương). Anh cũng tiết lộ mỗi suất ăn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc so găng với Manny Pacquiao có giá trị từ 1.000-3.000 USD.

Ngoài đấu võ, Manny Pacquiao còn tham gia đóng phim, ca hát và hoạt động chính trị. Danh tiếng trên võ đài là cơ sở quan trọng để Pacquiao tiến thân vào nghiệp chính trị. Phát biểu trước Quốc hội, anh đề ra hai mục tiêu: đẩy mạnh phát triển thể thao và nâng cao đời sống người nghèo tại tỉnh Sarangani, nơi anh làm đại biểu.

Để chuẩn bị cho trận so găng kinh điển, Pacquiao đã không ngần ngại mời 900 người, bao gồm bạn bè và người thân từ Philippines tới Las Vegas để xem trận đấu này. Theo tính toán, với giá vé ở mức hơn 400 USD, tay đấm 36 tuổi phải bỏ ra gần 4 triệu USD cho khách mời, chưa kể đến chi phí cho việc nghỉ ngơi tại khách sạn hạng sang.

Trước khi trận đấu diễn ra, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) đã tổ chức họp báo giới thiệu đai vô địch trị giá 1 triệu USD dành cho người thắng cuộc. Chiếc đai có màu xanh lá cây, được gắn những viên kim cương giá trị. Trên mặt đai còn in hình bốn huyền thoại của làng quyền Anh thế giới là Muhammad Ali, Mauricio Sulaiman, Pacquiao và Mayweather.

Rất nhiều người tỏ ra không hài lòng khi trọng tài quyết định Mayweather là người chiến thắng bởi anh có lối chơi quá thực dụng khiến khán giả cảm thấy chán ngán. Sau trận đấu, những bức ảnh ghép để chế giễu anh đã tràn ngập trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Bên cạnh việc được ca ngợi thành tích, tay đấm người Mỹ liên tục bị châm chọc: "Mayweather đạt thành tích 500 lần ôm và danh hiệu người chạy giỏi nhất".

THỤY AN