Không có người Việt thương vong trong vụ sập cầu tại Ấn Độ

09:04 | 02/04/2016

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cập nhật tình hình của người Việt tại khu vực xảy ra tai nạn.

khong co nguoi viet thuong vong trong vu sap cau tai an do
Hiện trường của vụ sập cầu ở Kolkata. (Nguồn: abplive)

Chiều 31/3 (giờ Việt Nam), một cây cầu đang trong quá trình xây dựng tại thành phố Kolkata, Ấn Độ bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn làm ít nhất 10 người chết và 150 mắc kẹt trong đống đổ nát. Cùng ngày, Cục Lãnh sự đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ xác minh vụ việc.

Cho đến nay, Đại sứ quán cho biết, chưa có thông tin về người Việt là nạn nhân trong vụ tai nạn. Một số du học sinh Việt Nam tại thành phố Kolkata đã về nước. Chủ tịch Hội đoàn kết với Việt Nam cho biết, không có Việt kiều sinh sống tại khu vực xảy ra vụ việc trên.

Sáng 1/4 (giờ Việt Nam), báo chí trong nước đưa tin về vụ đánh bom xe tại thành phố Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ làm 6 cảnh sát thiệt mạng và 23 người bị thương. Các đối tượng đánh bom đã nhằm vào chiếc xe buýt chở lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự đã trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, thành phố Diyarbakir không có người Việt sinh sống. Đại sứ quán cũng chưa nhận được thông tin về người Việt nào bị thiệt hại trong vụ nổ này.