Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi chuyển rét

11:13 | 07/11/2018

Từ đêm nay (7/11), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

TIN LIÊN QUAN
khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret Bắc Bộ và Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm sâu
khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret Không khí lạnh tràn về miền Bắc, Hà Nội chiều có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, gần sáng và ngày hôm nay (7/11), bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Từ đêm ngày 7/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret
Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, vùng núi chuyển rét. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (8/11), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, gần sáng ngày 8/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ ngày 7-9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ từ nay đến ngày 8/11 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Thời tiết Hà Nội, từ đêm ngày 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Cảnh báo: Từ ngày 7 - 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Bình Định đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 6/3) có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển ...

khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret Không khí lạnh tràn về miền Bắc, Hà Nội chiều có mưa giông

Sáng nay (11/4), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ ngày 12/4, các tỉnh miền Bắc chuyển ...

khong khi lanh bao trum mien bac vung nui chuyen ret Bắc Bộ chuyển rét, nhiều khu vực có thể xảy ra thời tiết nguy hiểm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía ...