• them tuyen duong sat noi a au di vao hoat dong
  Ngày 30/10, các lãnh đạo của Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia đã khai trương tuyến đường sắt mới kết nối 3 nước tại thủ đô Baku của Azerbaijan. Tuyến đường tàu hỏa này liên kết Trung Á và châu Âu thông qua khu vực Caucasus.
 • azerbaijan de xuat viet nam tham gia khai thac tuyen van tai bien moi
  Chiều 13/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov. Bộ trưởng đề xuất Việt Nam nghiên cứu, khai thác thêm tuyến vận tải biển mới thông qua vịnh Ba Tư, rồi từ đó kết nối tuyến đường sắt qua Iran đến Azerbaijan, rút ngắn rất nhiều so với tuyến vận tải truyền thống vòng qua châu Âu.
 • azerbaijan mong muon phat trien hon nua quan he hop tac voi viet nam
  Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Azerbaijan Elmar Mammadyarov thăm Việt Nam từ ngày 12 – 15/9.
 • cuoc hoi ngo giua ban be viet nam azerbaijan
  Chiều 13/9, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Azerbaijan: Thành tựu và triển vọng tương lai”.
 • nga va nato nhat tri tiep tuc doi thoai
  Trong cuộc gặp ngày 7/9 tại Azerbaijan, Chủ tịch Ủy ban Quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Petr Pavel và Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Tướng Valery Gerasimov đã nhất trí tiếp tục đối thoại. 
 • the gioi cua mugham dong nhac truyen thong cua azerbaijan
  Những âm thanh đầu tiên của Mugham - một trong những dòng nhạc truyền thống của Azerbaijan - đã cất lên từ thời cổ đại. Nghệ thuật biểu diễn này xuất phát từ hình thức kể kinh Quran hoặc sớm hơn nữa - từ các bài thánh ca Avesta.  
 • tar nhac cu quan trong trong doi song am nhac azerbaijan
  Ngay từ tiền kỳ Trung Cổ, Azerbaijan đã có khoảng một trăm nhạc cụ. Trong số đó, nhạc cụ quan trọng nhất là Tar.
 • ashiq mon nghe thuat tong hop lam say long nguoi
  Từ “ashiq” có nghĩa là “phải lòng” và một người phải thực sự mê đắm môn nghệ thuật tổng hợp này thì mới có thể thực hành nhuần nhuyễn được nó. Sau tất cả, thì một ashiq thường có thể tự viết thơ, soạn nhạc, chơi saz và thậm chí là khiêu vũ.
 • duyen van hoa viet nam azerbaijan
  Khoảng cách lớn về địa lý không làm cản trở gặp gỡ thú vị giữa hai nền văn hóa.
 • chu tich nuoc tran dai quang tiep bo truong nang luong azerbaijan
  Chiều 18/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Năng lượng Cộng hòa Azerbaijan Natig Aga Emi Olgu Aliyev nhân dịp sang thăm làm việc tại Việt Nam, dự Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Azerbaijan về Hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật. 
1 2 3