Kimble Ngô: Việt Nam luôn có nhiều cơ hội

09:00 | 15/04/2018

Sinh ra và lớn lên ở Canada, nhưng vì quá yêu Việt Nam và nhìn thấy những tiềm năng sáng tại quê hương, Kimble Ngô - chàng trai gốc Việt tài năng đã quyết tâm về nước lập nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi Hướng kiều bào trẻ về lập nghiệp tại quê hương
kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi Chung tay giữ tiếng Việt cho kiều bào trẻ

Kimble Ngô đã từ bỏ công việc kéo dài tới 7 năm tại ngân hàng lớn ở Singapore để trở về Việt Nam hoạt động tích cực trong mạng lưới kiều bào trẻ lập nghiệp tại quê hương từ hơn một năm nay. Dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, sáng 11/4, anh đã có buổi tọa đàm tại Hà Nội nhằm giúp mọi người hiểu thêm khái niệm, ứng dụng thực tiễn của công nghệ Blockchain phục vụ công tác tham mưu chính sách...

Khởi động Blockchain tại Việt Nam

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Đây là một vấn đề mới nổi và được thảo luận sôi nổi tại các diễn đàn tài chính, kinh tế hiện nay.

kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi
Kimble Ngô tại Tuần lễ Blockchain Việt Nam 2018.

Công nghệ Blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chưa từng thấy trên thế giới hiện nay. Là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, cùng với việc sở hữu một đội ngũ kỹ sư công nghệ trẻ tuổi, năng động, ham học hỏi và nhạy bén với cái mới, Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển Blockchain trên phạm vi toàn cầu.

Cách đây một tháng tại TP. Hồ Chí Minh, Kimble Ngô đã là một MC, diễn giả của Tuần lễ Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Week) – Hội nghị quốc tế đầu tiên về công nghệ Blockchain tại Việt Nam thu hút hơn 2.500 người tham dự.

Đây là là sự kiện quốc tế đầu tiên về công nghệ Blockchain và tiềm năng phát triển tại Việt Nam, được đồng tổ chức bởi Ifinity Blockchain Labs (IBL) – Nhà tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển Blockchain tại Việt Nam – và Lina Review – Cộng đồng những người đánh giá, các chuyên gia và doanh nghiệp trên toàn thế giới, được cung cấp và kết nối bởi công nghệ Blockchain.

Với chủ đề "Blockchain is the Now!", bất cứ ai đến với sự kiện này cũng có thể cảm nhận được sức hút mạnh mẽ của làn sóng Blockchain – một trong những công nghệ được cho là nòng cốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày đêm thay đổi diện mạo nền kinh tế thế giới.

Quý nhất vẫn là tình người

Chuyên gia về Blockchain Kimble Ngô đã sáng lập Ampmarketing Blockchain và đại diện của nhóm Blockchain NEM.io tại Việt Nam. Anh cho rằng, Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành lá cờ đầu trong ngành công nghiệp Blockchain. Đây là lĩnh vực mới mẻ và Việt Nam may mắn sở hữu không ít những kỹ sư Blockchain xuất sắc nhất.

Kimble Ngô cho biết, anh có quê nội ở Huế và quê ngoại ở Đà Nẵng. Trong khi ba mẹ vẫn sinh sống ở Canada, thì anh lại chọn thành phố Hồ Chí Minh để tạo dựng sự nghiệp mới cho mình. Lớn lên chủ yếu ở môi trường quốc tế, nhưng tiếng Việt Nam vẫn trở nên thân thương với anh bởi nó đi liền với những câu chuyện do bà ngoại và ba mẹ anh kể lại.  Không chỉ có cơ hội kinh doanh, Kimble Ngô còn muốn về Việt Nam để hiểu biết hơn về nguồn cội và hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của quê hương.

Chàng trai gốc Việt còn chia sẻ, ngay từ khi chọn làm việc ở Singapore, anh đã có tư tưởng hướng đến một ngày sẽ quay về Việt Nam để kết nối người thân họ hàng và quê hương của mình. Anh cho rằng cơ hội lập nghiệp ở Việt Nam rất nhiều, thậm chí còn có tiềm năng dồi dào hơn so với thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, theo anh nhà nước vẫn cần có những chính sách gần gũi, cụ thể và rõ ràng hơn để tạo điều kiện cho những trí thức kiều bào ngoài nước có điều kiện về cống hiến cho đất nước.

Là con người của di chuyển và sống ở nhiều nước khác nhau như Canada, Mexico, Singapore... nhưng Kimble Ngô vẫn thấy mình thích hợp với cuộc sống ở Việt Nam. Theo chàng trai trẻ, cho dù sống ở đâu thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất và tình người vẫn là quý nhất.

Ở Việt Nam, anh hiện là chuyên gia trong lĩnh vực khai vấn cá nhân, giúp các bạn trẻ phát triển bản thân và sự nghiệp. Anh làm nhiều công việc khác nhau như tư vấn chiến lược, marketing, số hóa thẻ cho các công ty Blockchain, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng, kinh nghiệm quản lý nhiều dự án triệu đô và hợp tác trong các dự án của Samsung, Pepsi, Nestle, chủ trì các sự kiện khởi nghiệp tại Việt Nam và Singapore như Sharktank, Echelon....

Kimble Ngô hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp về phát triển công nghệ mới cho đất nước. Anh tin sẽ có nhiều bạn trẻ kiều bào khác sẽ trở về nước giống như anh để dành những tâm huyết và sự cống hiến cho quê hương.

kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi Đất nước là niềm tin cho kiều bào

Trở về tham dự chương trình Xuân Quê hương 2018 vừa qua, những kiều bào tiêu biểu đến từ khắp nơi trên thế giới đã ...

kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi Kiều bào Việt lại về với mùa Xuân ấm áp ở quê hương

Tối ngày 7/2, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã dành tặng cho trên 1.000 đại biểu ...

kimble ngo viet nam luon co nhieu co hoi Kiều bào - nguồn lực của thời đại công nghiệp 4.0

Phát huy hiệu quả nguồn lực trí thức kiều bào để phát triển đất nước là vấn đề luôn được Nhà nước ta đặc biệt ...