Kinh tế Anh có biểu hiện mất đà

10:19 | 30/09/2017

Cơ quan Thống kê Anh (ONS) cho biết tăng trưởng kinh tế của nước này đang chậm lại với mức tăng trưởng chỉ đạt 1,5% trong quý II/2017 và là mức thấp nhất kể từ năm 2013. Trước đó, ONS ước tính tăng trưởng trong quý II là 1,7%.

TIN LIÊN QUAN
kinh te anh co bieu hien mat da Kinh tế Anh sẽ tăng trưởng yếu cho đến giữa năm 2018
kinh te anh co bieu hien mat da Lòng tin của doanh nghiệp Anh xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Một biểu hiện nữa về kinh tế bất ổn là các con số vừa được công bố cho thấy giá nhà tại thủ đô London trong quý III/2017 đã giảm lần đầu tiên kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính năm 2008 đến nay, trong khi đó giá nhà trên toàn Anh nói chung tăng 2,2%.

kinh te anh co bieu hien mat da
Thống đốc BoE Mark Carney. (Nguồn: PA)

Nợ của người tiêu dùng tiếp tục gia tăng trong tháng 8/2017, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tỏ ra lo ngại về khoản nợ từ thẻ tín dụng và khoản nợ tiền trả góp mua ô tô của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, số liệu yếu kém trên có thể sẽ không ngăn được BoE tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục hiện này là 0,25%. Thống đốc BoE Mark Carney nhận định nền kinh tế Anh đã sẵn sàng cho việc tăng lãi suất trong tương lai gần. Tuyên bố này được đưa ra hai tuần sau khi BoE khiến thị trường rúng động khi phát đi tín hiệu mạnh mẽ hơn bao giờ hết về khả năng sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, bất chấp tăng trưởng kém trong năm nay.

kinh te anh co bieu hien mat da Chính sách kinh tế Theresa May không mạnh mẽ như hứa hẹn

Quyết định bầu cử trước thời hạn vào ngày 8/6 là một quyết định mang tính cá cược đối với đương kim Thủ tướng Theresa ...

kinh te anh co bieu hien mat da EC: Anh tăng trưởng chậm do Brexit

Dự đoán tình hình tăng trưởng của Anh, Ủy ban châu Âu (EC) cho rằng việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ đặt ...

kinh te anh co bieu hien mat da Kinh tế Anh có thể đạt tăng trưởng 1,5% năm 2017

Giới phân tích cho rằng, triển vọng kinh tế sáng sủa sẽ góp phần củng cố quyết tâm của người Anh trong các vòng đàm ...