Kinh tế Anh hưởng lợi lớn nếu Tam Sư vào Chung kết World Cup 2018

11:35 | 10/07/2018

Theo một đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và thương mại Anh, nền kinh tế nước này có thể sẽ thu về khoảng 2,72 tỷ Bảng (khoảng 3,62 tỷ USD) nếu đội tuyển Anh lọt vào Chung kết World Cup 2018. 

TIN LIÊN QUAN
kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018 Hạ viện Anh bác đề xuất về tham gia Khu vực Kinh tế châu Âu
kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018 Tuyết lạnh băng giá gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Anh

Kết quả nghiên cứu của trung tâm trên dự báo, người Anh có thể sẽ chi tiêu khoảng 193 triệu Bảng (257 triệu USD) tại các quán rượu, nhà hàng, quán cà phê và hộp đêm. Con số này còn có thể tăng lên tới 488 triệu Bảng (650 triệu USD), nếu đội Anh đi tới trận cuối cùng của giải đấu.

Người hâm mộ đội tuyển Anh cũng được dự đoán sẽ chi tiêu khoảng 1,12 tỷ Bảng (1,49 tỷ USD) để mua thức ăn và đồ uống khi theo dõi các trận bóng tại nhà, cùng với người thân tại World Cup lần này.

kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018
Kinh tế Anh có thể sẽ thu về khoảng 2,72 tỷ Bảng (khoảng 3,62 tỷ USD) nếu đội tuyển Anh lọt vào Chung kết World Cup 2018. (Nguồn: Getty Images)

Theo một kết quả thăm dò, có tới 86% người Anh cho biết, họ muốn xem các trận đấu bóng đá qua truyền hình trong không gian thư thái, quen thuộc. 

Giới phân tích cũng ước tính, người Anh có thể chi khoảng 37 triệu Bảng (49 triệu USD) để trang trí khu vườn, tân trang nhà cửa để mời bạn bè và người thân tới nhà xem bóng đá và con số này có thể tăng lên 62 triệu Bảng (82 triệu USD) nếu Tam Sư có mặt ở trận đấu cuối cùng của World Cup. 

Giới chức kinh tế Anh hy vọng, bóng đá sẽ giúp cho nền kinh tế, vốn đang trì trệ do tác động tiêu cực của việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, sẽ tăng trưởng trở lại nhờ doanh thu ấn tượng của các siêu thị, các quán rượu, các hãng bán hàng điện tử, "ăn theo" mỗi bước đi của thầy trò huấn luyện viên Southgate, sau nhiều kỳ World Cup bết bát của Tam Sư.

kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018 Anh tìm kiếm cơ hội thúc đẩy thương mại với Ấn Độ

Ngày 11/1, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Suresh Prabhu đã hội đàm với Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox ...

kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018 ​Kinh tế Anh ước tăng khoảng 1,5% trong năm 2018

Trong bối cảnh kinh tế châu Âu và thế giới dự báo sẽ khởi sắc, kinh tế Anh được đánh giá sẽ tiếp tục tăng ...

kinh te anh huong loi lon neu tam su vao chung ket world cup 2018 Anh có thể mất 3 tỷ USD vì đám cưới Hoàng tử Harry

Đám cưới hoàng gia của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle có thể sẽ khiến nền kinh tế Anh thiệt hại ít ...