Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

15:49 | 18/05/2018

​Ngày 17/5, tại Công viên Hồ Chí Minh, quận Cerro Navia, thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile (ĐSQ) đã phối hợp với chính quyền quận Cerro Navia long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam tại Chile
ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Chile

Đại diện chính phủ, chính quyền địa phương, các Đại sứ, Đại biện các nước bạn bè của Việt Nam tại Santiago, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội, bạn bè Chile và toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ đã tham dự buổi lễ.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile
Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng Cerro Navia - ông Mauro Tamayo đã cho biết, năm 1969, người dân Cerro Navia đã quyết định đặt tên công viên này là Công viên Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập và tự do.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile
Thị trưởng Cerro Navia - ông Mauro Tamayo phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Thị trưởng Cerro Navia đồng thời bày tỏ tình cảm hữu nghị với nhân dân Việt Nam, mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với ĐSQ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm về Việt Nam để người dân Chile ngày càng hiểu rõ hơn về Việt Nam ngày nay.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile
Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn (phải) và Thị trưởng Mauro Tamayo làm lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quận Cerro Navia.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn trao tặng Trung tâm Văn hóa Cerro Navia một số ấn phẩm văn hóa, sách ảnh về Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định ĐSQ sẽ nỗ lực thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Cerro Navia nói riêng và với Chile nói chung để xứng đáng với nền móng hữu nghị giữa hai nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Tổng thống Salvador Allende đã tạo dựng nên.

Nhân dịp này, ĐSQ cũng đã trao tặng Trung tâm Văn hóa Cerro Navia một số ấn phẩm văn hóa, sách ảnh về Việt Nam.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile
Một trong những điệu múa dân gian Chile được trình diễn tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các khách mời đã được thưởng thức những điệu múa dân gian Chile và giai điệu bài hát Quyền được sống trong hòa bình của cố nhạc sĩ Victor Jara, do các nghệ sỹ của Trung tâm Văn hóa Cerro Navia biểu diễn.

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile Trang trọng kỷ niệm 95 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên đến Petrograd

Ngày 17/5, tại Điện Smolnyi, trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa và Kinh doanh Nga - Việt đã tổ chức hội nghị kỷ niệm ...

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile Tuyên bố chung Việt Nam - Chile

TG&VN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Chile nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của ...

ky niem 128 nam ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai chile Việt Nam-Chile: Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện

Thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971, Việt Nam và Chile luôn phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị, đoàn kết ngay trong ...