Kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria

09:57 | 04/03/2017

Tối 3/3, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878-3/3/2017).

TIN LIÊN QUAN
ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria Khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội
ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria Bulgaria có Tổng thống mới

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Cộng hòa Bulgaria đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước.

ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria
Nhắc tới Bulgaria người ta thường nghĩ ngay tới hoa hồng. (Nguồn: News.cn)

Chia sẻ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria, ông Đỗ Hà Nam nhấn mạnh qua thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, nhất là chính trị, văn hóa-xã hội.

Hiện cộng đồng người Bulgaria tại Việt Nam tuy nhỏ nhưng thành đạt và được yêu quý. Họ đều có những đóng góp tùy theo khả năng cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

Ôn lại truyền thống Ngày Quốc khánh, ông Oleg Marinov, Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Thương mại Bulgaria tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày này cách đây 139 năm là điểm mốc lịch sử đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc Bulgaria.

Người dân Bulgaria luôn ghi nhớ công lao của những chiến sỹ cách mạng đã hy sinh vì độc lập của đất nước Bulgaria và mang trong tim mình tinh thần tự hào dân tộc Bulgaria.

Chân thành cám ơn các bạn Việt Nam tổ chức buổi lễ ý nghĩa của nhân dân Bulgaria, ông Oleg Marinov bày tỏ mong muốn những người bạn Việt Nam từng sinh sống, học tập và làm việc tại Bulgaria đang và sẽ là cầu nối, đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria ​Điện mừng Tổng thống Bulgaria

Nhân dịp Ngài Rumen Radev được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Bulgaria nhiệm kỳ 2017-2021, ngày 18/11/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ...

ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria Chuyên gia kinh tế Bulgaria sẽ "chèo lái" WB từ tháng 1/2017

Ngày 28/10, Ủy viên ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) Kristalina Georgieva đã từ chức để đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều ...

ky niem 139 nam ngay quoc khanh nuoc cong hoa bulgaria Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria

Chiều 18/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Bojidar Loukarsky sang thăm và làm việc ...