Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm giao lưu văn hóa Italy-Việt Nam

23:48 | 08/12/2014

Ngày 6/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu hữu nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm giao lưu văn hóa Italy-Việt Nam (Dante Alighieri).

Dante Alighieri thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng mạnh mẽ của giới trẻ Việt Nam mong muốn tìm hiểu nền văn hóa lớn và ngôn ngữ Italy và xuất phát từ mong muốn tăng cường quan hệ trao đổi văn hóa, ngôn ngữ và đào tạo với Italy tại Hà Nội. Trong suốt 20 năm qua, Trung tâm này đã có sự phát triển không ngừng và tích cực để trở thành địa chỉ tin cậy duy nhất tại Hà Nội về đào tạo và giảng dạy tiếng Italy, là điểm gặp gỡ và giao lưu của giới trẻ, những người yêu mến nền văn hóa và ngôn ngữ Italy.

Theo Chủ tịch Hội hữu nghị Italy-Việt Nam Nguyễn Văn Nam, kết quả quan trọng nhất của 20 năm hoạt động của Trung tâm Dante Alighieri là nền văn hóa và ngôn ngữ Italy ngày được phổ biến rộng rãi và được hàng triệu người Việt Nam yêu mến. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ, lãnh đạo của Hội hữu nghị Việt Nam – Italy cũng như các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã quan tâm và giúp đỡ Trung tâm Dante Alighieri trong suốt 20 năm hoạt động.

Hiện nay, Dante Alighieri tại số 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ngày càng trở nên gắn bó và gần gũi với công chúng và đặc biệt là với giới trẻ Việt Nam, những người đam mê nền văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Italy. Trung tâm đặt ra 3 mục tiêu cơ bản: Nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, giảng dạy tiếng Italy cũng như việc phổ biến văn hóa Italy; tăng cường hơn nữa các hoạt động nhằm phát triển các quan hệ trao đổi văn hóa và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Italy; khuyến khích sự trao đổi trong lĩnh vực đào tạo giữa các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hai nước.

Thời gian tới, Trung tâm Dante Alighieri tiếp tục phát triển tích cực, đáp ứng mong đợi của giới trẻ Việt Nam mong muốn tìm hiểu nền văn hóa lớn và ngôn ngữ Italy và trở thành một địa chỉ tin cậy của sự giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như góp phần tích cực vào việc phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược giữa hai nước.

T.T