Kỷ niệm 30 năm chương trình Hợp tác lao động Việt Nam-Đông Đức

12:24 | 03/07/2017

Ngày 1/7, tại thành phố Wilthen, bang Sachsen (Đức), Hội người Việt Nam tại Wilthen-Bautzen và vùng lân cận đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày sang Đức theo chương trình Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức).

TIN LIÊN QUAN
ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc Việt Nam là “Mái nhà” để trở về
ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc Người Việt năm châu luôn nhớ Bác Hồ

Tham gia lễ kỷ niệm có ông Lê Thanh Hải - Bí thư thứ nhất, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; ông Michal Herfort - Thị trưởng thành phố Wilthen; đại diện của các đoàn hội cộng đồng người Việt và gần 300 khách mời gồm thành viên của đoàn hợp tác lao động tới Đức năm 1987 cùng người thân và gia đình.

ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc
Ông Lê Thanh Hải (trái) - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt.

Thực hiện chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và các nước Đông Âu, Liên Xô, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Đức, Việt Nam đã cử nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên tới Đức.

Tháng 7/1987, đã có hàng trăm người được cử đến Liên hiệp dệt VEB Oberlausitzer Textilbetriebe, các nhà máy giày, nhà máy chế tạo máy gặt đập liên hợp, sản xuất nến, nhà máy may... Thời gian đó, đây là vùng công nghiệp rộng lớn có đông người Việt hàng đầu tại Cộng hòa Dân chủ Đức.

Tại buổi gặp mặt, Thị trưởng thành phố Wilthen, ông Herfort đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển của thành phố Wilthen và các vùng lân cận.

Theo ông Herfort, thế hệ các cán bộ theo chương trình hợp tác lao động Việt Nam -Cộng hòa Dân chủ Đức trong những năm qua đã hội nhập sâu rộng và góp phần rất quan trọng trong tăng cường hợp tác hữu nghị hai nước.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh các cán bộ trong chương trình hợp tác lao động này đã có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị, hợp tác lao động giữa Việt Nam và Đức, cuộc sống ngày càng phát triển và ổn định, nhanh chóng hội nhập và khẳng định vai trò, tiếng nói trong đời sống xã hội nước sở tại nói chung và với cộng đồng người Việt sống tại Đức nói riêng.

Chương trình gặp mặt nhân dịp 30 năm ngày sang Đức hợp tác lao động cũng là khoảng thời gian đầy ý nghĩa để các thành viên trong đoàn ôn lại những khoảnh khắc, ngày tháng khó khăn, vất vả và những cố gắng, vươn lên trong những ngày đầu đặt chân tới nước Đức.

ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc Việt Nam tổ chức tọa đàm về quyền phụ nữ vùng ven biển

Ngày 12/6, tại Geneva (Thụy Sỹ) đã điễn ra tọa đàm quốc tế về “Bảo đảm và thúc đẩy quyền của phụ nữ vùng ven biển ...

ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc Tọa đàm về vai trò của trí thức và chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ

"Tọa đàm về vai trò của trí thức và chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ" do Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm ...

ky niem 30 nam chuong trinh hop tac lao dong viet nam dong duc "Vitar-Incentra Open Hè 2017" - ngày hội của người Việt tại Nga

Từ ngày 3-4/6 tại Trung tâm quần vợt Quốc gia Liên đoàn quần vợt Liên bang Nga đã sôi động diễn ra Giải quần vợt ...