Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan

15:00 | 05/09/2017

Chiều 2/9, tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và trao phần thưởng cho các học sinh học giỏi năm học 2016 - 2017. 

TIN LIÊN QUAN
ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, nông thôn Việt Nam - Ba Lan
ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan Đại sứ Vũ Đăng Dũng thăm làm việc tại tỉnh Dolnoslaski và thành phố Wroclaw, Ba Lan

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng phu nhân, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện các hội đoàn, tổ chức cộng đồng, đông đảo học sinh, sinh viên và bà con người Việt đã đến dự buổi lễ. 

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, điểm lại những thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới toàn diện đến nay cũng như những nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Đại sứ quán kết hợp tuyên dương, khen thưởng các tấm gương học sinh tiêu biểu trong cộng đồng có thành tích xuất sắc năm học 2016 - 2017 để thế hệ thứ 2, thứ 3 và các thế hệ mai sau luôn nhớ về những ngày lễ lớn của dân tộc và phát huy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc “rèn đức, luyện tài, ngày mai lập nghiệp”. 

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan

Trên cơ sở đề nghị của các tổ chức cộng đồng và xét duyệt dựa trên tiêu chí chấm điểm của hệ thống giáo dục Ba Lan, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tặng giấy khen, cúp và quà cho 94 học sinh, sinh viên với các mức đặc biệt xuất sắc, xuất sắc và giỏi.

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan Đại sứ Vũ Đăng Dũng chào xã giao Thị trưởng Thành phố Warszawa

Ngày 11/8, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đến chào và làm việc với Thị trưởng Thành phố Warszawa Hanna Gronkiewicz-Waltz. Đại sứ đề nghị ...

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan Đại sứ Vũ Đăng Dũng trình Quốc thư tại Cộng hòa Litva

Ngày 4/7 tại Thủ đô Vilnius, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Litva Dalia Grybauskaite. Nhân dịp ...

ky niem 72 nam quoc khanh 29 tai ba lan Trao giải thưởng về Thông tin đối ngoại năm 2016 cho nhà báo Rafal Tomanski

Ngày 29/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm ...