Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Bulgaria

10:21 | 08/03/2017

Tối ngày 04/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã chủ trì phối hợp với Hội Phụ nữ Việt kiều tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

TIN LIÊN QUAN
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari Bộ Ngoại giao kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari Ngày hội của phụ nữ Việt tại Kiev

Đến dự buổi gặp mặt có hơn 100 chị em Việt kiều đang sinh sống, học tập, lao động và làm ăn tại Bulgaria cùng nhiều đại biểu các hội/đoàn và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Hồng Oanh phát biểu chúc mừng chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh đã ôn lại ý nghĩa của ngày 8/3 là ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng. Đại sứ nhấn mạnh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Đại sứ cũng đã thông báo nhanh cho các đại biểu về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 7-9/3/2017 với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Hội nhập”.

Hướng tới chào mừng Đại hội, Đại sứ bày tỏ mong muốn Hội phụ nữ cộng đồng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, toàn thể chị em phấn đấu vươn lên hoàn thiện về phẩm chất, năng lực, vừa kinh doanh tốt vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ - xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dậy con cái chăm ngoan, học giỏi.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Đại sứ quán đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho 11 chị đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Đại sứ quán.

Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp về vật chất và công sức của chị em trong các hoạt động và các sự kiện quan trọng của cộng đồng và Đại sứ quán.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho 11 chị đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Đại sứ quán, của cộng đồng, cũng như thành tích nổi bật trong nuôi dạy con chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập.

Thay mặt cho chị em phụ nữ cộng đồng, bà Vũ Thị Tuyên, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Bulgaria đã cảm ơn Đại sứ quán về sang kiến tổ chức buổi liên hoan gặp mặt chào mừng ngày 8/3 cho chị em nói riêng, cũng như nhiều hoạt động khác dành cho chị em cộng đồng nói chung.

Bà cũng bày tỏ quyết tâm của toàn thể chị em cộng đồng trong việc phấn đấu làm tốt các mặt công tác, phối hợp cùng Đại sứ quán bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, chăm lo nuôi dạy con cái, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc, có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc...

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt đã có bài phát biểu chúc mừng chị em nhân dịp 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Buổi gặp mặt đã kết thúc trong bầu không khí thân tình và ấm áp.
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Trong không khí phụ nữ cả nước đang hăng hái thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII ...

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Lãnh đạo Quốc hội gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Sáng 5/3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa Lãnh đạo Quốc hội với các nữ Đại sứ, nữ Trưởng cơ ...

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai bungari
Cộng đồng người Việt tại Malaysia kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Tối qua (4/3), tại Kuala Lumpur, Ban liên lạc cộng đồng và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp tổ ...