Kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mexico

11:04 | 19/05/2017

Sáng 18/5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Mexico Lê Linh Lan và toàn thể Đảng viên, cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Mexico kính cẩn dâng hoa tại tượng Bác trong khuôn viên Đại sứ quán, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2017).

TIN LIÊN QUAN
ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico Kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước và sinh nhật Bác tại Pakistan
ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico Tổng Lãnh sự quán Việt nam tại Osaka kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Tại đây, Đại sứ Lê Linh Lan đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng, nguồn cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Đại sứ cũng yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác của từng người.

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán tại Mexico dâng hoa trước tượng Bác trong khuôn viên Đại sứ quán.

Trước đó, ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Mexico phối hợp với khoa Kinh tế, Đại học Tự trị Mexico (UNAM) cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Đại sứ quán, đại diện kiều bào và đông đảo sinh viên Đại học UNAM đã long trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác, 27 năm tổ chức UNESCO công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mexico (19/5/1975-19/5/2017).

Mở đầu hoạt động, Đại sứ Lê Linh Lan và Chủ nhiệm khoa Kinh tế Eduardo Vega Lopez đã khai trương cuộc triển lãm ảnh, sách về Việt Nam và Bác Hồ, kéo dài từ 19-25/5 tại thư viện Khoa.

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico

Phát biểu trước hơn 200 sinh viên và giáo viên có mặt tại Giảng đường lịch sử mang tên Hồ Chí Minh của khoa Kinh tế, Đại học UNAM, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Trước lúc ra đi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại di chúc với niềm tin chắc chắn vào thắng lợi cuối cùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với nhiều thế hệ sinh viên Mexico từng học tập tại Giảng đường Hồ Chí Minh đã xuống đường bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam, tham gia các phong trào chống chiến tranh Việt Nam vào thập niên 60-70. 

Đại sứ Lê Linh Lan cũng đã có cuộc nói chuyện cởi mở, chia sẻ với các sinh viên, giáo viên về tiềm năng và triển vọng của mối quan hệ Việt Nam - Mexico; ôn lại chặng đường 42 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nêu bật những mốc quan hệ lịch sử và các cơ chế đối thoại, hợp tác song phương quan trọng về chính trị, ngoại giao, kinh tế -thương mại - đầu tư, văn hóa - giáo dục được hai bên thiết lập; nhấn mạnh quan hệ phối hợp, hợp tác tốt đẹp và ủng hổ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, APEC, FEALAC; khẳng định sự hiện diện của Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto tại Hội nghị Cấp cao APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước, góp phần thắt chặt quan hệ giữa hai nước trên cả bình diện song phương và đa phương...

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico

Đại sứ Lê Linh Lan tin tưởng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Mexico sẽ tiếp tục được củng cố và tăng cường hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ hoạt động, Đại sứ quán cũng trình chiếu phim tài liệu giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Mexico.

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Lan

Ngày 14/5, tại La Hay, Đại sứ quán tại Hà Lan tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí ...

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan kỷ niệm 127 năm ngày sinh Bác Hồ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức giới thiệu phim tài liệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch ...

ky niem ngay sinh cua chu tich ho chi minh tai mexico Người Việt ở Lào dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, học tập và sinh sống tại ...