Kỳ thú thác nước đóng băng tại Trung Quốc

10:59 | 07/01/2016

Thác nước thường ngày đổ ầm ầm tại núi Thái Hành Sơn những ngày này đang đóng băng, tạo thành một cảnh đẹp kỳ thú.

Các nhiếp ảnh gia đã chụp lại được quang cảnh hiếm có của một thác nước đóng băng tại núi Thái Hành Sơn (thuộc tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc) do nhiệt độ không khí giảm xuống đột ngột dưới 0oC làm dòng thác đóng băng.

Thác nước này là một địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, thu hút vô số khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, chiêm ngưỡng cả mùa Hè và mùa Đông. Nhiều người không thể ngờ vào mùa Hè, dòng thác chảy mạnh mẽ và tạo ra âm thanh ầm ầm như sấm, bên cạnh là những cây lá tươi tốt đung đua theo gió cuốn, trong những ngày Đông này lại … treo lơ lửng trên không khí dưới dạng vô số những mảnh băng tuyết và trụ băng, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tự nhiên đẹp đến mê hoặc lòng người.

Rất nhiều du khách đã và đang đổ xô đi ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Hiện tượng thác nước đóng băng tại núi Thái Hành Sơn được ghi nhận lần gần đây nhất là vào năm 2012.

Dãy núi Thái Hành Sơn trải dài 402km từ Bắc xuống Nam, băng qua 3 tỉnh (Hà Nam, Sơn Tây, Hà Bắc) của Trung Quốc. Nó có độ cao trung bình từ 1.500 đến 2.000m. Đỉnh núi cao nhất của nó là Tiểu Ngũ Đài sơn cao 2.880m. Nhiệt độ của tỉnh Hà Bắc trong những tháng mùa Đông dao động từ 1 đến 12 độ C.

Xin giới thiệu một số bức ảnh kỳ thú này:

ky thu thac nuoc dong bang tai trung quoc

Dãy núi Thái Hành Sơn kéo dài 402 km từ Bắc xuống Nam băng qua 3 tỉnh Hà Nam, Sơn Tây, Hà Bắc

ky thu thac nuoc dong bang tai trung quoc
Núi Thái Hành Sơn có độ cao trung bình từ 1.500 đến 2.000m.
ky thu thac nuoc dong bang tai trung quoc
Đỉnh núi cao nhất của nó là Tiểu Ngũ Đài sơn cao 2.880m.
ky thu thac nuoc dong bang tai trung quoc
Du khách vô cùng thích thú với kiệt tác điêu khắc bằng băng đẹp mắt của tự nhiên.