Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

09:00 | 23/12/2016

Vào 7h30 hôm nay, 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Thủ tướng quyết định hỗ trợ Bình Định 80 tỷ và 2.000 tấn gạo
lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Bắc Bộ có nơi dưới 12 độ C, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Đây là lần quyên góp thứ hai ủng hộ đồng bào vùng bị mưa lũ do Văn phòng Chính phủ tổ chức sau lần quyên góp ngày 18/10 (với số tiền gần 400 triệu đồng).

lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Thủ tướng và các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Kể từ tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã xảy ra 5 đợt mưa lũ trên diện rộng, cường độ bất thường, kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Mưa lũ đã làm 111 người chết và mất tích, 121 người bị thương. Hơn 316.000 nhà bị ngập, hư hại. Hơn 42.800 ha lúa, 39.000 ha hoa màu bị ngập hư hại. Tổng thiệt hại ước tính trên 8.573 tỷ đồng, nâng tổng thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay về người là 235 người chết và mất tích, ước tính về kinh phí là trên 37.650 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Riêng đợt mưa lũ từ ngày 12-16/12 đã làm 15 người chết, mất tích.

Trước khi dự đợt quyên góp lần thứ hai của Văn phòng Chính phủ, ngày 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Thủ tướng cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, đưa ra các quyết sách, hỗ trợ Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai. Tại đó, Thủ tướng cho biết, dù đã có nhiều chỉ đạo, nhưng “nếu không về đây thì không yên tâm”, “rất băn khoăn khi thấy đồng bào chịu thiệt hại nặng quá” và nhấn mạnh, việc kịp thời giúp người dân trong khó khăn, hoạn nạn là một trong những tinh thần của Chính phủ hành động.

lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)
lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ quyên ủng bộ đồng bào miền Trung. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)
lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ quyên ủng bộ đồng bào miền Trung. (Ảnh VGP/Quang Hiếu)
lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Thủ tướng chỉ đạo đối phó mưa lũ, cứu trợ nhân dân

Ngày hôm nay (15/12), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 2263/CĐ-TTg gửi UBND các tỉnh liên quan, yêu cầu chủ động ứng ...

lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Các tỉnh miền Trung mưa giảm dần, nước lũ có thể rút chậm

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường ...

lanh dao chinh phu quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Lũ chồng lũ tại Bình Định khiến 7 người thương vong

Cuối tháng 11, đầu tháng 12/2016, một đợt mưa lũ lớn lại đổ về khiến nhiều địa phương của tỉnh Bình Định chịu cảnh tượng ...