Lao động Việt Nam đến Romania đang tăng mạnh

20:49 | 02/04/2018

Vừa qua, tại thủ đô Bucharest (Romania), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi “Gặp gỡ đầu Xuân”. Tới dự buổi gặp mặt có đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Romania, Thị trưởng thành phố Bucharest. Đại diện Hội Hữu nghị Romania - Việt Nam, các bạn bè hữu nghị truyền thống cùng các hội đoàn người Việt tại Romania cũng tham dự buổi gặp mặt.

TIN LIÊN QUAN
lao dong viet nam den romania dang tang manh Phụ nữ Việt Nam tại Romania hướng tới hình ảnh thành đạt hơn
lao dong viet nam den romania dang tang manh Cộng đồng người Việt đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Romania

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Trần Thành Công đã khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Romania thời gian qua phát triển theo hướng tích cực và hai bên thường xuyên trao đổi đoàn.

lao dong viet nam den romania dang tang manh
Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Đại sứ cho biết, trong năm 2017, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng kim ngạch thương mại song phương đã tăng hơn 10%. Hiện các doanh nghiệp Romania đang có xu hướng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt, trong năm qua, số lượng lao động Việt Nam đến Romania làm việc từ con số không đáng kể đã tăng lên hơn 1.000 người.

lao dong viet nam den romania dang tang manh
Đại diện các bộ, ngành sở tại và các hội đoàn người Việt đã tới dự buổi gặp mặt.

Đại sứ nhấn mạnh, những kết quả quan trọng đạt được nêu trên không chỉ nhờ quyết tâm, nỗ lực của các cơ quan Việt Nam mà phải kể đến những đón góp to lớn của các cơ quan tổ chức của Romania. Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm và nhiệt tình của những người bạn Romania đã góp phần đưa quan hệ hai nước không ngừng phát triển.

lao dong viet nam den romania dang tang manh
Một tiết mục văn nghệ do bà con người Việt tại Romania trình bày tại buổi gặp mặt.

Đại sứ đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của những người bạn Romania và cộng đồng người Việt Nam tại Romania để Đại sứ quán hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2018. 

Tại buổi gặp mặt, các vị khách quý đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính bà con cộng đồng người Việt ở sở tại và các em sinh viên biểu diễn, cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam.

lao dong viet nam den romania dang tang manh

Mùa Đông Romania - Vẻ đẹp huyền bí miền cổ tích

Được mệnh danh là miền hoang dã ở Đông Âu, Romania là một quốc gia mang nét đẹp huyền bí, với nhiều huyền thoại và ...

lao dong viet nam den romania dang tang manh

Việt Nam chia buồn việc Nhà vua Mihai I của Romania qua đời

Sáng 14/12, thay mặt Nhà nước Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến Đại sứ quán Romania tại ...

lao dong viet nam den romania dang tang manh

Đại sứ Trần Thành Công dự khai giảng tại Đại học Pitesti

Trường Đại học Tổng hợp Pitesti thành phố Pitesti, Romania tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 chào đón gần 500 tân sinh viên ...