​Lật tàu ở Phuket: Hơn 50 du khách vẫn mất tích

12:08 | 06/07/2018

Tính đến thời điểm 6 giờ 30 ngày 6/7 (giờ địa phương, tương đương giờ Việt Nam), đã có 1 người thiệt mạng và vẫn còn 53 người mất tích trong vụ chìm tàu chở khách du lịch ở đảo Phuket của Thái Lan. Máy bay trực thăng và thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich ​Thái Lan: Lật tàu ở Phuket, khoảng 20 người mất tích
lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich Phuket một lần đến và không muốn về

Phát biểu với báo giới, Tỉnh trưởng Phuket, ông Noraphat Plothong cho biết máy bay trực thăng của quân đội đã được điều động để tìm kiếm những người có thể đang trôi dạt trên biển trong khi các đội thợ lặn đã được điều đến khu vực tàu chìm để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt bên trong con tàu Phoenix. 

Tàu mang tên Phoenix chở ít nhất 105 người, gồm 93 khách du lịch và 12 hướng dẫn viên chưa kể thủy thủ đoàn, gặp nạn vào chiều 5/7  tại Koh Hei khi đang trên đường về Phuket từ Koh Racha, một điểm lặn biển nổi tiếng.

lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich
Tính đến thời điểm 6 giờ 30 ngày 6/7 (giờ địa phương, tương đương giờ Việt Nam), đã có 1 người thiệt mạng và vẫn còn 53 người mất tích trong vụ chìm tàu chở khách du lịch ở đảo Phuket của Thái Lan.(Nguồn: AFP)

Lực lượng cứu nạn đã cứu được 51 người trên con tàu này và vớt được thi thể 1 nạn nhân.

Ông Noraphat Plothong cho biết, sóng lớn cao đến 5 mét là nguyên nhân khiếu tàu bị chìm.

Trước đó con tàu này đã nhận được cảnh báo về tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn bất chấp và thực hiện hành trình định mệnh.

Ông Noraphat còn cho biết thêm, trong số các nạn nhân được cứu sống, có 11 người bị thương trong đó 2 người bị thương nặng.

Một thông tin khác cũng được quan tâm là do số liệu không được cập nhật chính xác vào thời điểm cứu hộ, có 2 hành khách của một tàu du lịch khác hiện cũng đang bị mất tích. 

Theo thông tin từ nhà chức trách sở tại, đa phần người bị nạn là người Trung Quốc. Hiện đại diện Lãnh sự quán Trung Quốc ở Songkhla đã có mặt để cùng tham gia việc hỗ trợ các nạn nhân.

lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich Indonesia: Vụ lật tàu tại hồ Toba có thể có âm mưu đằng sau

Báo The Tempo dẫn một nguồn tin từ cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết, lực lượng này nghi ngờ có âm mưu đằng sau ...

lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich Philippines tìm kiếm 17 thủy thủ mất tích sau tai nạn trên biển

Hôm nay (9/4), lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines triển khai tìm kiếm 17 thành viên của một chiếc tàu đổ bộ, vốn bị trôi ...

lat tau o phuket hon 50 du khach van mat tich Tây Ban Nha: Lật tàu hỏa, 50 người thương vong

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 47 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha ...