Lâu đài cát lớn nhất thế giới

10:39 | 17/02/2017

Một nghệ sĩ  Ấn Độ đã xây dựng một lâu đài cát lớn nhất thế giới với mục đích kêu gọi hòa bình và nâng cao nhận thức về nghệ thuật.

TIN LIÊN QUAN
lau dai cat lon nhat the gioi Lập kỷ lục Guinness với bức tranh vẽ dài 601 mét
lau dai cat lon nhat the gioi Trường học lớn nhất thế giới

Sudarsan Pattnaik và 45 sinh viên đến từ Học viện Cát Sudarsan của ông vừa lập kỷ lục Guinness cho "Lâu đài cát cao nhất thế giới", với chiều cao gần 15m được thực hiện tại bãi biển Puri, Orissa, Ấn Độ.

lau dai cat lon nhat the gioi
Lâu đài cát cao nhất thế giới được tạo từ bàn tay nghệ sĩ Ấn Độ. (Nguồn: UPI)

Công trình nghệ thuật có chu vi gần 162m (530 feet), mang nhiều đường nét kiến trúc cầu kỳ, kèm theo dòng chữ "Hòa bình Thế giới" nằm ở trung tâm của lâu đài.

"Tôi hạnh phúc vì đã truyền bá thông điệp về hòa bình thế giới thông qua tác phẩm lâu đài cát cao nhất thế giới này. Đây là tác phẩm nghệ thuật bằng cát đầu tiên của Ấn Độ được vinh danh trong sách kỷ lục thế giới Guinness", Pattnaik nói.

Công trình của Pattnaik đã vượt qua kỷ lục của lâu đài cát cao nhất trước đó (cao gần 14m), được tạo ra bởi Ted Siebert trên Bãi biển Virginia tại Miami vào năm 2015.

Không giống như hầu hết các công trình dự thi khác chủ yếu sử dụng máy móc lấy và nén cát, lâu đài cát của Pattnaik đã được xây dựng hoàn toàn bằng tay.

lau dai cat lon nhat the gioi Người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness đã xác nhận người có mái tóc dài nhất thế giới là ông Savjibhai Rathwa (60 tuổi) đến ...

lau dai cat lon nhat the gioi Chiếc pizza dài nhất thế giới

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness đã xác nhận chiếc pizza dài nhất thế giới đã thuộc về các đầu bếp tại Naples (Italy).

lau dai cat lon nhat the gioi Tranh ghép bản đồ tư duy Việt lập kỷ lục thế giới

Ngày 25/9/2011, tại TP. Hồ Chí Minh, “Tranh ghép bản đồ tư duy nhiều mảnh nhất Việt Nam” đã được Tổ chức kỷ lục Guinness ...