"Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc" tại Hà Nội

21:39 | 04/03/2016

Những người yêu ẩm thực sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn hấp dẫn của xứ sở kim chi tại “Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc” diễn ra tại Hà Nội từ 25-31/3.

le hoi am thuc han quoc tai ha noi 27790
Ẩm thực Hàn Quốc luôn được nhiều thực khách Việt Nam yêu thích. (Ảnh minh họa)

Ẩm thực của Hàn Quốc vốn nổi tiếng về sự phong phú và tươi ngon của nguyên liệu. Cũng như người Việt, người Hàn Quốc tin rằng, mùa nào thì thức nấy, nguyên liệu phải tươi và đúng mùa mới có thể làm ra những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Bởi vậy trong chuyến đến thăm Hà Nội lần này, đầu bếp khách mời Sang Geun Bae đến từ khách sạn Holiday Inn GwangJu (Hàn Quốc) sẽ đem đến cho những người yêu ẩm thực những nguyên liệu tươi ngon nhất đến từ GwangJu, vùng đất nông nghiệp trù phú được mệnh danh là vựa lúa mì của Hàn Quốc.

Ba món ăn tiêu biểu nhất được giới thiệu trong “Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc” là Kimchi, cơm trộn bát đá trứ danh Bibimbap hay thịt bò nướng lửa Bulgogi. Ngoài ra, các món ăn như Japchae (miến trộn), Galbijjim (sườn bò hầm), Ttoekbokki (bánh gạo), Súp gà hầm bào ngư, Bossam (Cuốn thịt heo kimchi) … sẽ là các món không thể thiếu trong thực đơn của Lễ hội.

Được biết, đây là lần thứ hai khách sạn Crowne Plaza West Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc. Lần tổ chức đầu tiên vào năm 2011 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các thực khách Việt.

Bà Đặng Thị Hải Linh, Giám đốc Ẩm thực của Crowne Plaza West Hanoi cho biết, Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc là một trong những hoạt động giới thiệu, quảng bá ẩm thực quốc tế đến với những người Việt yêu ẩm thực. Trong thời gian qua, khách sạn đã phối hợp với các trung tâm văn hóa và các khách sạn trong tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG) từ các quốc gia khác để tổ chức các sự kiện ẩm thực quốc tế tại Việt Nam như  “Lễ hội ẩm thực Nhật Bản”, “Lễ hội ẩm thực Đài Loan - Trung Quốc”. Bên cạnh đó, khách sạn cũng tham gia quảng bá ẩm thực Việt tại các chương trình Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại một số khách sạn của tập đoàn IHG tại các nước.